Quả việt quất có giá trị dinh dưỡng cao có thể ngừa được nhiều bệnh, báo Daily Mirror dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Quả việt quất chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock |
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Maine (Mỹ) cho thấy ăn quả việt quất (tương đương 2 chén/ngày) giúp cải thiện hoặc ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến hội chứng trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tim mạch và tiểu đường.
Quả việt quất còn có hàm lượng đường thấp hơn so với nhiều loại trái cây khác nên tốt cho sức khỏe.
Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin C, vitamin K cùng với mangan và chất polyphenol chống lại bệnh tật.
Hàm lượng dưỡng chất cao trong quả việt quất giúp ngừa bệnh tim và một số bệnh ung thư cũng như cải thiện trí nhớ.
Bạn có thể làm món sinh tố gồm quả việt quất với các loại quả mọng khác như quả mâm xôi và dâu tây.
Nghiên cứu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim giảm hơn 30% ở những phụ nữ ăn một chén quả việt quất kết hợp với quả dâu tây 3 lần/tuần.
Bình luận (0)