Ngừa tiểu đường nhờ hạt óc chó

08/07/2018 11:00 GMT+7

Ăn hạt óc chó có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ) sau khi khảo sát hơn 34.000 người từ 18 - 85 tuổi, theo Hãng tin ANI.
Các chuyên gia thấy rằng những ai ăn hạt óc chó (khoảng 3 muỗng lớn) giảm 47% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn hạt này.
Theo chuyên gia Lenore Arab từ UCLA, hạt óc chó còn có ích cho chức năng nhận thức và sức khỏe tim mạch.
Hạt óc chó là một nguồn giàu chất chống ô xy hóa, chất béo không bão hòa đa, chứa một lượng đáng kể a xít alpha-linolenic (ALA) - một loại a xít béo omega-3 gốc thực vật.
Đây cũng là nguồn dồi dào protein và chất xơ. Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng ăn nửa chén hạt óc chó mỗi ngày giúp bảo vệ hệ tiêu hóa nhờ tăng lượng lợi khuẩn probiotic trong đường ruột, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim cũng như ung thư.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.