Ngừa ung thư bàng quang từ rau

25/06/2008 21:30 GMT+7

Các loại rau nhà họ cải như bông cải xanh, súp lơ, cải bắp... có thể giúp giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu ung thư Roswell Park (Mỹ) cho thấy, những ai tiêu thụ ít nhất 3 khẩu phần rau nhà họ cải trở lên mỗi tháng đã giảm được khoảng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang, theo Hãng tin UPI.

Nhóm nghiên cứu còn cho biết các loại rau kể trên ăn sống sẽ có hiệu quả hơn trong việc chống ung thư bàng quang. Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây khẳng định rằng những loại rau nhà họ cải có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.