Theo hãng ANI dẫn lời tác giả William Aronson thuộc Đại học California, Los Angeles (Mỹ), phát hiện trên là quan trọng vì việc giảm điểm tiến triển chu kỳ tế bào, một biện pháp được dùng để dự đoán ung thư tái phát, có thể giúp ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tiền liệt tiến triển xấu hơn.
“Chúng tôi thấy điểm CCP thấp hơn đáng kể ở nam giới có bổ sung dầu cá ít chất béo so với những người có một chế độ ăn uống giàu chất béo. Chúng tôi cũng nhận thấy những nam giới có chế độ ăn thấp chất béo giảm được nồng độ các chất gây viêm trong máu, vốn có liên quan đến bệnh ung thư”, William Aronson nói.
Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research.
Mai Duyên
>> Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
>> Quả óc chó và ung thư tuyến tiền liệt
>> Ung thư tuyến tiền liệt và nguy cơ tổn thương thận
Bình luận (0)