Người dân bàn giao vượn đen má trắng quý hiếm cho kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên

22/03/2023 13:13 GMT+7

Một cá thể vượn má trắng nặng khoảng 4,6 kg (thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) vừa được người dân bàn giao cho kiểm lâm, thả về môi trường tự nhiên.

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận, đưa về cứu hộ một cá thể vượn nặng khoảng 4,6 kg, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Người dân bàn giao vượn đen má trắng quý hiếm cho kiểm lâm thả về tự nhiên - Ảnh 1.

Kiểm lâm tiếp nhận cá thể vượn đen má trắng do người dân tự nguyện bàn giao

KIỂM LÂM CUNG CẤP

Ông Thái Minh Dương (thường trú ở H.Củ Chi, TP.HCM) cho biết, vượn đen má trắng nói trên do một người bạn tặng và ông đã nuôi gần 5 năm. Với mong muốn vượn được sống tốt hơn, ông quyết định bàn giao cho kiểm lâm, thả về môi trường tự nhiên. "Có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi nhất quyết không bán", ông Dương nói.

Chiều 21.3, tại trụ sở Công an P.An Lạc A (Q.Bình Tân, TP.HCM), ông Dương đã bàn giao cá thể vượn đen cho kiểm lâm. Kiểm lâm xác định đây là loài vượn đen má trắng, giới tính đực, nặng khoảng 4,6 kg, tên khoa học là Nomascus leucogenys, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Cán bộ kiểm lâm đã đưa cá thể vượn đen má trắng này về Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là một trong số nhiều động vật rừng quý hiếm mà Chi cục Kiểm lâm TP.HCM liên tục tiếp nhận từ người dân tự nguyện bàn giao trong thời gian qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.