Người dân chung cư sát nhà ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM: Động viên hàng xóm, cách ly nghiêm ngặt

0 Thanh Niên Online

Cư dân chung cư Sunview Town (TP.Thủ Đức, TP.HCM) sống cùng tầng với bệnh nhân Covid-19 cho biết, luôn có bảo vệ canh nghiêm ngặt ở thang máy. Dù ngột ngạt nhưng họ vẫn nhắn tin hỏi thăm, động viên hàng xóm đang điều trị bệnh.

Block A1 chung cư Sunview Town bị khoanh vùng vì là nơi ở của ca nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Vũ Phượng
Block A1 chung cư Sunview Town bị khoanh vùng vì là nơi ở của ca nhiễm Covid-19
Ảnh: Vũ Phượng

Sau thông tin một cư dân sống tại tầng 18 block A chung cư Sunview Town mắc Covid-19, cả block này bị khoanh vùng, riêng cư dân tầng 18 phải ở yên tại chỗ. Tất cả nhu yếu phẩm từ ngoài chuyển vào có lực lượng hỗ trợ mang lên đặt trên bàn gần thang máy của tầng để hạn chế đi lại, tiếp xúc. 

Hơn 5.000 mẫu liên quan bệnh nhân ở chung cư Sunview Town Thủ Đức âm tính Covid-19

Không dám tiếp xúc thêm với ai

Trao đổi với PV qua điện thoại, chị T.M (32 tuổi, tầng 18 block A chung cư Sunview Town) kể, hôm qua chị đang đi khám bệnh thì nghe tin chung cư có một ca Covid-19 nên vội vàng chạy về.

Người dân chung cư sát nhà ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM: Động viên hàng xóm, cách ly nghiêm ngặt - ảnh 1

Chồng đi làm ở nước ngoài, chỉ có bà Tiên và con trai cách ly ở tầng 18

Ảnh: NVCC

“Trên đường về tôi không dám ghé mua thực phẩm vì biết đâu lỡ mình có bệnh lại lây cho thêm nhiều người khác thì khổ. Về tới chung cư tôi bất ngờ vì người nhiễm Covid-19 là hàng xóm cùng ở tầng 18. Bé nhà anh này cũng hay sang nhà tôi chơi, tôi còn ôm trò chuyện với cháu. Về đến nhà rồi là tôi ở yên đây luôn, không gặp ai hết”, M. kể lại.

Biết chuyện qua báo đài, người thân, đồng nghiệp cũng lo lắng, gọi chị M. “cháy máy” để hỏi thăm sức khỏe. Cũng không biết nói gì khác, chị M. cảm ơn mọi người và cho biết sẽ làm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, ban quản lý.

Người dân chung cư sát nhà ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM: Động viên hàng xóm, cách ly nghiêm ngặt - ảnh 2

Nhu yếu phẩm từ ngoài gửi vào được lực lượng hỗ trợ mang lên đặt trên bàn ở hành lang tầng 18 chờ cư dân ra nhận

Ảnh: NVCC

Anh Đ.Đ. (34 tuổi, cách ly cùng chị ruột ở tầng 18 block A1) – người ở sát phòng với bệnh nhân Covid-19 thì cho biết, ngay khi nghe tin tòa nhà mình bị khoanh vùng, anh đã báo cho công ty, đồng nghiệp và xin về để cách ly, xét nghiệm.

Anh Đ. chia sẻ: “Lúc đó, tôi hơi lo lắng vì phòng mình kế bên, nguy cơ nhiễm Covid-19 cao hơn những người khác. Chạy về là tôi chạy một mạch, không ghé chỗ nào, cũng không mua thực phẩm gì hết, cứ vậy trước đã còn lại tính sau”.

Mẹ con bà Bùi Thị Mỹ Tiên (40 tuổi) cũng ở cùng tầng với ca nhiễm Covid-19 nhớ lại buổi sáng 18.5: “Vừa mở mắt ra chưa biết gì thì thấy công an quá trời, hỏi ra thì mới biết hàng xóm mình vậy nên tôi run lẩy bẩy, vội đóng cửa cùng con trai ở trong phòng”.

Người dân chung cư sát nhà ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM: Động viên hàng xóm, cách ly nghiêm ngặt - ảnh 3

Người dân tầng 18 được yêu cầu hạn chế ra ngoài

Ảnh: NVCC

Ngay tại thời điểm đó, chị Tiên có đôi chút lo lắng vì cả chị và con trai đều tiếp xúc với gia đình của bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bình tĩnh trở lại, chị liền nhắn tin hỏi thăm, động viên gia đình hàng xóm thân quen bấy lâu.

Chị Mỹ Tiên cũng cho biết, cảm giác chỉ quanh quẩn trong nhà không cũng khá tù túng, nhưng nhìn nhân viên y tế, có quan chức năng đang vất vả để làm các xét nghiệm, truy vết khiến chị rất xúc động.

“Nhìn vậy tôi càng phải cách ly đúng quy định. Hai mẹ con ở phòng thủ thỉ cũng đỡ lắm rồi, còn nhiều người đang phải vất vả ngoài kia”, chị tâm sự.

Tối 19.5: Thêm 111 ca Covid-19 ở TP.HCM và 5 tỉnh thành

Hoạn nạn mới thấy ân tình

Do vội về cách ly phòng dịch Covid-19, anh Đ. chưa kịp chuẩn bị gì. Nhưng may mắn, có nhiều người ở ngoài chung cư tình nguyện mua đồ giúp cư dân nên anh có thể gửi mua được các đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết.

Người dân chung cư sát nhà ca nhiễm Covid-19 ở TP.HCM: Động viên hàng xóm, cách ly nghiêm ngặt - ảnh 4

Nhu yếu phẩm chị Tiên được mọi người tặng hoặc mua hộ trong thời điểm đang cách ly phòng dịch Covid-19

Ảnh: NVCC

Theo anh Đ., tất cả cư dân ở tầng 18 đều ai ở phòng nấy và hạn chế ra ngoài hành lang nếu không có việc gì quá cần thiết. Tầng 18 cũng luôn có bảo vệ trực ở thang máy để quản lý việc ra vào của mọi người.

“Cư dân tầng 18, block A1 của chung cư có một nhóm riêng trên mạng xã hội. Mọi người đều nhắn tin hỏi thăm, động viên và nhắc nhở nhau cùng vượt qua thời điểm này. Mong muốn lớn nhất của tất cả mọi người là ai nấy đều bình an, cuộc sống sớm được trở lại bình thường”, anh bộc bạch.

Cũng vì gấp gáp, chị T.M không kịp chuẩn bị gì cho những ngày cách ly phòng dịch Covid-19 ở chung cư, nhưng nhờ sự hỗ trợ của mọi người chị đã có đủ nhu yếu phẩm để sử dụng. “Trong hoạn nạn mới thấy ân tình, tôi cảm giác như mọi người đều lo lắng cho nhau như người một nhà vậy. Quá xúc động!”, chị nhận xét.

Chung cư Sunview Town ở TP.HCM xôn xao vì ca dương tính Covid-19: "Dịch bệnh tới nhanh quá"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm