Người dân có thể tự đặt khách sạn cách ly tại Vietnam Booking khi có nhu cầu

21/10/2021 08:00 GMT+7

Để đối phó với dịch Covid -19 đang phức tạp hiện nay, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế trong việc đề xuất UBND các tỉnh thành phố trên cả nước thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại khách sạn.

Đồng thời người dân có thể tự đặt khách sạn cách ly trực tuyến nếu như có nhu cầu.

Người dân có thể đặt khách sạn cách ly trực tuyến tại nhà 028 7303 6167

Thực hiện chỉ đạo của UBND và “hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19” của Bộ Y tế thì các tỉnh thành phố trên cả nước đã vận động các cơ sở lưu trú vào việc chống dịch. Riêng tại khu vực TP.HCM tính đến ngày 25.7 đang có 72 khách sạn được sử dụng để làm nơi cách ly an toàn tương ứng với khả năng cung ứng lên đến 5564 phòng.

Trong đợt dịch Covid - 19 bùng mạnh mẽ gần đây để hưởng ứng sự kêu gọi chung tay đẩy lùi Covid thì đã có 395 khách sạn tương ứng với 13.426 phòng đăng ký trở thành địa điểm cách ly F1. Trong số đó có 117 khách sạn cách ly tại TP.HCM đủ các điều kiện trở thành nơi cách ly và được phê duyệt tương ứng với 538 phòng.

Ngoài TP.HCM thì Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Vân Đồn... cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có nhiều khách sạn được phê duyệt làm cơ sở cách ly tập trung có thu phí.

Phòng khách sạn hiện đại, đầy đủ tiện nghi đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái cho người dân trong 14 ngày cách ly

Có thể nói “đây là con số rất tích cực trong ngành du lịch cùng phòng, chống dịch” và thể hiện sự tương thân tương thân tương ái đồng lòng của tất cả ban ngành. Các khách sạn này sẽ tiếp nhận những người có nhu cầu bao gồm: những người từ nước ngoài về, những đối tượng thuộc nhóm có nguy cơ mắc Covid-19…

Bữa ăn đầy đủ dưỡng chất được cung cấp 3 suất/ngày cho người dân khi cách ly tại khách sạn

Ngày 1.8 vừa qua sở du lịch đã phối hợp với các đơn vị đặt phòng để người dân có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của khách sạn cách ly: tình trạng phòng, giá phòng cũng như thanh toán. Sự hợp tác này có thể góp phần giải quyết được phần nào áp lực lên các cơ sở cách ly y tế cũng như bệnh viện dã chiến.

Hiện tại Vietnam Booking cũng đang hỗ trợ khách hàng trong việc đặt khách sạn cách ly thông qua website và ứng dụng của của mình

Giá phòng khách sạn cách ly được công khai minh bạch rõ ràng

Các khách sạn cách ly tình nguyện có trả phí sẽ được công bố trên các website đặt phòng một cách rõ ràng. Do đó người dân có thể tra cứu và lựa chọn những khách sạn phù hợp với khả năng kinh phí của bản thân.

Giá của phòng sẽ có sự khác nhau giữa các khách sạn tùy theo chính sách của từng cơ sở và số sao.

BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM

Khu vực

Giá dành cho 1 khách (VNĐ)/đêm

TP.HCM

chỉ từ 299,000VNĐ

Hà Nội

chỉ từ 999,000VNĐ

Đà Nẵng

chỉ từ 699,000 VNĐ

Nha Trang

chỉ từ 599,000 VNĐ

Quảng Ninh

chỉ từ 499,000VNĐ

Hội An

chỉ từ 699,000VNĐ

Cần Thơ

chỉ từ 999.000 VNĐ

Bình Dương

chỉ từ 999.000 VNĐ

Đồng Nai

chỉ từ 299.000 VNĐ

Tây Ninh

chỉ từ 1.099.000 VNĐ

Long An

chỉ từ 1799.000 VNĐ

Ngoài các thành phố lớn thì các khu vực còn lại trên cả nước cũng đang triển khai dịch vụ khách sạn cách ly này để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho người dân thì các khách sạn cách ly ở Việt Nam cũng đã có kích hoạt nhiều gói combo giá rẻ.

Các bước hướng dẫn đặt phòng khách sạn trực tuyến

Để đăng ký khách sạn cách ly trực tuyến trên website hoặc app thì chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Vietnam Booking theo địa chỉ: https://www.vietnambooking.com/hotel/vietnam/khach-san-cach-ly.html

Bước 2: Nhập tên của khách sạn hoặc tỉnh thành phố mà bạn muốn kiếm trong mục khách sạn cách ly.

Bước 3: Kiểm tra thông tin phòng (hạng phòng, giá phòng, tiện ích phòng, thời gian ở từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc...), tiến hành đặt phòng. Nhập các thông tin như email, họ và tên, số điện thoại, các yêu cầu đặc biệt (phòng xa thang máy, ở tầng cao, hướng phòng...).

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán (thanh toán tại văn phòng, tại nhà hoặc chuyển khoản ngân hàng).

Bước 5: Nhận phiếu xác nhận đặt phòng được gửi đến email của bạn.

Với đầy đủ thông tin về các loại phòng, giá cả và tình trạng phòng trống trong thời gian thực được đăng tải tại Vietnam Booking, người dân có thể dễ dàng và thuận lợi trong việc tìm kiếm, lựa chọn, đặt phòng khách sạn cách ly và thanh toán trực tuyến. Hotline đặt phòng khách sạn cách ly trực tuyến: 028 7303 6167

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.