Người dân đi lại TP.HCM – Bình Dương: Tiêm 2 mũi vắc xin vẫn quay đầu do thiếu xét nghiệm

07/10/2021 19:42 GMT+7

Việc đi lại giữa TP.HCM – Bình Dương đã thuận lợi hơn nếu người dân đáp ứng các điều kiện, tuy nhiên nhiều người dù tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng phải quay đầu vì thiếu xét nghiệm âm tính.

Tại các chốt kiểm soát giáp ranh TP.HCM – Bình Dương, từ khi nới lỏng giãn cách xã hội, người dân đi lại đông đúc hơn. Lực lượng CSGT, Cảnh sát cơ động trực chốt cũng vất vả hơn vì lượng xe qua chốt nhiều hơn.

Người dân qua chốt phải đáp ứng yêu cầu đã tiêm vắc xin mũi 1 sau 14 ngày hoặc đủ 2 mũi hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 180 kèm theo xét nghiệm âm tính

Vũ Phượng

Theo ghi nhận trong ngày 7.10, tại chốt kiểm soát Quốc lộ 13 (đoạn cầu Vĩnh Bình, TP Thủ Đức), cả hai chiều đều tấp nập ô tô, xe máy qua chốt đi lại giữa 2 tỉnh. Nhiều người ôm con nhỏ, mặc áo mưa với va li đồ đạc lỉnh kỉnh chạy về quê, phần đông còn lại là người lao động ở Bình Dương làm việc tại TP.HCM hoặc ngược lại.

Bản tin Covid-19 ngày 7.10: Nhiều điểm nóng dịch bệnh dần "mở cửa"

Khi tới chốt, người dân phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc 1 mũi sau 14 ngày hoặc là F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày kèm theo giấy xét nghiệm âm tính.

Trời mưa, người dân vẫn lỉnh kỉnh đồ đac qua chốt kiểm soát TP.HCM đi hướng Bình Dương để về các tỉnh Tây Nguyên hoặc Bình Phước

Vũ phượng

Nhiều người xuất trình được giấy tiêm 2 mũi vắc xin nhưng thiếu xét nghiệm âm tính được yêu cầu quay lại

Vũ Phượng

Người dân TP.HCM từ các tỉnh di chuyển về lại TP.HCM và các trường hợp cấp thiết như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài,… và một số trường hợp cấp thiết khác được tạo điều kiện thuận lợi qua chốt kiểm soát

Vũ Phượng

Theo một CSGT trực chốt, những ngày qua có nhiều nhóm người dân đi từ Bình Dương qua chốt kiểm soát vào TP.HCM để về miền Tây. Đến hôm nay, vẫn còn một số trường hợp lác đác di chuyển về quê, nhưng không đông như những ngày trước. Ngược lại, hướng TP.HCM về Bình Dương cũng có nhiều người đi xe máy qua chốt để về hướng các tỉnh Tây Nguyên. Một số trường hợp không có sẵn giấy test âm tính được lực lượng chốt trực hướng dẫn đến điểm test gần nhất để nhanh chóng được về quê.

Vũ phượng

Lãnh đạo Đội CSGT Bình Triệu, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM phụ trách chốt kiểm soát cho biết, theo quy định hiện nay, người dân về quê qua chốt phải trình giấy chứng nhận như trên kèm theo xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và khai báo thông tin về tỉnh sẽ đến. Người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Bình Dương hoặc ngược lại ngoài trình giấy đã tiêm vắc xin còn phải có xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày.

Vũ Phượng

Một số người tới chốt trình "thẻ xanh" và CCCD cho biết nhà ở TP Thủ Đức nên cần vào TP. Lực lượng chức năng hỏi: "Vậy trước đó qua Bình Dương làm gì?", một phụ nữ cho hay: "Vì có nhà ở Bình Dương, 2 căn chạy qua chạy lại", nhưng không được chấp thuận. Lực lượng trực chốt đã yêu cầu người dân quay đầu về phía Bình Dương để xét nghiêm âm tính rồi mới tiếp tục di chuyển

Vũ Phượng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.