Người đàn ông 55 tuổi thi đại học 26 lần để vào ngôi trường mơ ước

13/05/2022 09:22 GMT+7

Ông Liang Shi (55 tuổi) sẽ tham gia kỳ thi đại học lần thứ 26, với hy vọng đạt điểm đủ cao để được nhận vào Đại học Tứ Xuyên, ngôi trường mơ ước của ông.

Là chủ một công ty vật liệu xây dựng ở TP.Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), ông Liang đã miệt mài tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học kể từ năm 1983, theo tờ South China Morning Post.

Dù có cơ sở kinh doanh ổn định nhưng mỗi năm ông Liang Shi (55 tuổi) vẫn quyết tâm thi đại học

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

“Trong lần thi đầu tiên, điểm số của tôi rất thấp nhưng tôi quyết tâm vào đại học nên không bỏ cuộc suốt những năm qua”, ông Liang chia sẻ.

Ông Liang cho biết ông đã trượt kỳ thi đại học 14 lần với nhiều lý do, chẳng hạn bận làm việc, chính sách trước đây yêu cầu thí sinh chưa kết hôn, dưới 25 tuổi (đã được bãi bỏ từ năm 2001)...

Trong những năm qua, điểm số cao nhất của thí sinh Liang là hơn 400 trên tổng điểm 750. Với kết quả này, ông Liang đã trúng tuyển một trường đại học hạng hai ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cảm thấy thất vọng với điểm số này vì nó không đủ cao để vào ĐH Tứ Xuyên.

Vì thế, ông Liang cho biết mục tiêu của bản thân trong năm nay là phải trúng tuyển vào đại học danh tiếng như ĐH Tứ Xuyên. “Trong năm nay, nếu tôi vẫn không thể trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước này thì tôi sẽ tiếp tục thi đại học cho đến khi nào giấc mơ trở thành hiện thực”, ông Liang nhấn mạnh.

Nhiều người cho rằng ông Liang lợi dụng kỳ thi đại học để quảng cáo hình ảnh cá nhân, thu hút sự chú ý đến công ty vật liệu xây dựng của ông. Tuy nhiên, ông Liang bác bỏ mọi lời chỉ trích, đồng thời khẳng định: “Tôi chỉ đơn giản đón nhận sự hoài nghi của mọi người để làm động lực phấn đấu và sử dụng kết quả thi cử để chứng minh họ đã sai”.

Kỳ thi đại học ở Trung Quốc thường được tổ chức hằng năm vào ngày 7 - 8.6. Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho ông Liang, hy vọng giấc mơ vào đại học của ông sẽ thành hiện thực.

Ông Liang không phải là người đầu tiên ở Trung Quốc tham gia hàng chục kỳ thi tuyển sinh đại học. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin về anh Tang Shangjun (ở khu tự trị Quảng Tây, Trung Quốc) đã tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học lần thứ 13 vào năm 2021.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.