Người đàn ông bốc cháy sau khi bị cảnh sát bắn súng điện

0 Thanh Niên Online

Một người đàn ông đổ dung dịch sát khuẩn tay lên người trong một cuộc đụng độ nảy lửa với cảnh sát Mỹ đã bùng cháy sau khi bị bắn bằng súng bắn điện.

Người đàn ông bốc cháy sau khi bị cảnh sát bắn súng điện - ảnh 1

Ảnh cắt từ đoạn phim cho thấy diễn biến vụ việc

chụp màn hình new york post

RT ngày 8.1 đưa tin Văn phòng Tổng chưởng lý New York ngày 7.1 đã công bố đoạn phim cho thấy một người đàn ông bốc cháy sau khi bị cảnh sát bắn súng điện. Đoạn phim được công bố như một phần của cuộc điều tra về cái chết của người đàn ông này.

Vụ việc xảy ra ngày 30.10.2021 tại một đồn cảnh sát ở Catskill, New York, Mỹ. Tờ The Albany Times-Union đưa tin ông Jason Jones (29 tuổi) có mặt tại một quán bar gần đó khi cảnh sát nhận được tin báo về một vụ gây rối. Jones được cho là đã đi bộ đến đồn cảnh sát và đối đầu và các sĩ quan ở đó.

Jones đã lột quần áo mình, ném một chiếc ủng vào bàn và hét vào mặt các sĩ quan. Người đàn ông này sau đó đổ dung dịch sát khuẩn tay lên đầu, ngực và đến gần các cảnh sát, khiến một sĩ quan phải bắn súng điện. Ông Jones đã bốc cháy ngay lập tức. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn đi xung quanh với ngọn lửa trên đầu. Trong lúc đó, các sĩ quan rút vào một căn phòng có khóa.

Vài giây sau, một sĩ quan chạy ra khỏi phòng và cố gắng giúp Jones trong khi người đàn ông này vẫn cố gắng tóm lấy viên cảnh sát. Dù bị bỏng nặng, Jones vẫn tiếp tục đi lại trong phòng gần hai mươi phút trước khi các nhân viên y tế đưa ông đến bệnh viện điều trị.

Theo văn phòng Tổng chưởng lý Letitia James, ông Jones chết trong bệnh viện vào ngày 15.12.2021, gần hai tháng sau khi vụ việc xảy ra. Nguyên nhân cái chết của người đàn ông này vẫn chưa được tiết lộ.

Camera gắn trên người cảnh sát được sử dụng tại Mỹ ra sao?

Tổng chưởng lý Letitia James của New York cho biết bà công bố đoạn phim trên “để tăng tính minh bạch và củng cố lòng tin của công chúng đối với những vấn đề này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm