Chó robot giúp người mua sắm Thái Lan phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chó robot tên K9 được triển khai để phun dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng tại trung tâm mua sắm. Đây là một trong số các biện pháp mới được áp dụng khi nới lỏng lệnh phong tỏa phòng Covid-19.

Chó robot tên K9 phun dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng tại trung tâm thương mại Central World, thủ đô Bangkok của Thái Lan /// AFP
Chó robot tên K9 phun dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng tại trung tâm thương mại Central World, thủ đô Bangkok của Thái Lan
AFP

Con chó săn robot công nghệ cao được điều khiển từ xa bằng 5G, một công nghệ hứa hẹn mang đến tốc độ internet cực nhanh và đang trong giai đoạn vận hành đầu tiên ở Thái Lan, theo AFP.

K9 thể hiện động tác tương tự như con chó thật đang phấn khích, dạo chơi quanh trung tâm thương mại Central World nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan, thu hút sự chú ý của trẻ em. Những đứa trẻ thích thú và háo hức muốn được rửa tay bằng hệ thống phun dung dịch sát khuẩn trên thân K9.

"K9 tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người khi rửa tay nhằm đề phòng Covid-19", nhân viên tiếp thị Petra Saktidejbhanubandh của nhà mạng di dộng lớn nhất Thái Lan Advanced Info Services (AIS) nói với AFP. AIS lên kế hoạch tung ra mạng 5G cho smartphone cuối năm nay.

Chó robot giúp người mua sắm Thái Lan phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Trẻ em chơi đùa với chó robot tên K9 trong trung tâm thương mại Central World nổi tiếng ở trung tâm thủ đô Bangkok của Thái Lan

AFP

Ngoài K9, AIS còn có robot ROC giúp đón tiếp, kiểm tra thân nhiệt khách hàng và LISA một quầy dịch vụ khách hàng tự động.

"Đối với K9, nhiều người đánh giá nó thực sự dễ thương, điều này giúp xua tan mọi nỗi lo lắng không đáng có về việc tiếp quản và sự hiện diện của robot. Các robot xuất hiện ở đây để hỗ trợ, không thể thay thế hoàn toàn con người”, cô Petra nói.

Tuy nhiên, một số người mua sắm tỏ vẻ không thích thú và cho rằng K9 có thiết kế "đáng sợ". "Con chó robot trông hơi đáng sợ một chút ", cô Lapassanan Buranapatpakor (29 tuổi) nói nhưng vẫn thừa nhận rằng đây là một "ý tưởng hay".

Robot tia cực tím giúp Singapore diệt khuẩn phòng Covid-19

Thái Lan dần dần nới lỏng lệnh phong tỏa, dỡ bỏ các quy định hạn chế đối với doanh nghiệp, chẳng hạn buộc thực khách giữ khoảng cách trong nhà hàng.

Đến nay, Thái Lan ghi nhận hơn 3.100 ca nhiễm nhiễm và 58 trường hợp tử vong vì Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm