Thái Lan sẽ có vắc xin ngừa Covid-19 vào năm 2021

0 Thanh Niên Online
Giới chức Thái Lan ngày 20.5 tuyên bố nước này dự kiến sẽ phát triển xong vắc xin ngừa Covid-19 vào năm 2021.
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cảnh sát tại Bangkok, Thái Lan /// AFP Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cảnh sát tại Bangkok, Thái Lan - AFP
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cảnh sát tại Bangkok, Thái Lan
AFP
Phát ngôn viên Trung tâm Điều phối tình hình Covid-19 của chính phủ Thái Lan Taweesin Wisanuyothin ngày 20.5 thông báo nước này sẽ thử nghiệm vắc xin mRNA ngừa Covid-19 trên khỉ vào tuần sau.
Vắc xin mRNA do Viện Vắc xin quốc gia, Cục khoa học y học và Trung tâm nghiên cứu vắc xin của Đại học Chulalongkorn phát triển và trước đó đã được thử nghiệm “thành công” trên chuột, Reuters dẫn lời ông Wisanuyothin cho biết.
Vị quan chức này nói rằng Thái Lan muốn là một trong những nước đầu tiên phát triển thành công vắc xin ngừa Covid-19 và cho biết mRNA dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2021.

8 người tiêm vắc xin thử nghiệm ở Mỹ đã có kháng thể chống virus corona

Thái Lan là nước đầu tiên ngoài Trung Quốc phát hiện ca nhiễm Covid-19 hồi tháng 1. Tính đến ngày 20.5, có tổng cộng 3.034 ca Covid-19 tại Thái Lan, trong đó 56 người tử vong và 2.888 người hồi phục.
Theo bảng xếp hạng chỉ số an ninh y tế toàn cầu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) năm 2019, Thái Lan đứng thứ 5 toàn cầu về năng lực ứng phó nhanh và giảm thiểu lây lan dịch bệnh.
Hiện có hơn 100 mẫu vắc xin đang được phát triển trên thế giới nhằm giúp phòng ngừa Covid-19. Một số mẫu đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Tuy nhiên, giới chuyên gia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng cần ít nhất 12 tháng mới có thể sản xuất thành công vắc xin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.