Người đàn ông đột tử khi đang xem phim Avatar 2, đâu là nguyên nhân?

Thiên Lan
Thiên Lan
20/12/2022 12:22 GMT+7

Một người đàn ông đến từ Andhra Pradesh (Ấn Độ) đã chết vì đau tim khi đang xem phim hot vừa ra rạp Avatar 2 của đạo diễn James Cameron.

Liệu xem phim có thể kích hoạt cơn đau tim?

Đột tử do bệnh tim đang ngày càng trở nên phổ biến. Và mới đây, một người đàn ông Ấn Độ) đã chết vì đau tim khi xem phim Avatar 2 cùng với em trai. Anh gục ngã khi đang giữa phim và đã chết khi được đưa đến bệnh viện, theo tờ Hidustan Times.

Rối loạn nhịp tim đột ngột có thể gây đau tim

minh họa: shutterstock

Theo nghiên cứu, xem phim với những cảnh căng thẳng có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim.

Nhưng liệu điều này có thể gây đột tử do tim không? Sau đây hãy xem các chuyên gia nói gì.

Ngừng tim đột ngột do có vấn đề từ trước

Đau tim có thể gây ngừng tim và bệnh nhân cũng có thể bị đột tử do tim.

Đau tim có thể là do tắc nghẽn động mạch, đặc biệt là khi bị huyết áp cao, cholesterol cao, đường huyết cao, hút thuốc lá nhiều, béo phì hoặc do di truyền.

Ngay cả người ít tập thể dục nếu tập đột ngột cường độ cao như nâng tạ cũng có thể quỵ ngã.

Tiến sĩ Sanjeev Gera, bác sĩ, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Fortis (Ấn Độ), cho biết khi bị căng thẳng, người huyết áp cao như trong trường hợp này, các động mạch của tim có thể bị vỡ và dẫn đến ngừng tim đột ngột, theo Hidustan Times.

Rối loạn nhịp tim đột ngột có thể gây đau tim

Bác sĩ tư vấn về các vấn đề tim mạch

shutterstock

Đối với người có các yếu tố rủi ro, tất cả những điều này có thể gây ra sự phát triển của tắc nghẽn nhỏ trong động mạch tim mà trong điều kiện căng thẳng có thể vỡ ra và gây ra cơn đau tim.

Ngừng tim cũng có thể là do đau tim hoặc rối loạn nhịp tim. Căng thẳng cấp tính, căng thẳng tinh thần, căng thẳng về thể chất đều có thể gây rối loạn nhịp tim.

Rối loạn nhịp tim đột ngột có thể gây đau tim. Có một tình trạng là bóc tách mạch vành. Các động mạch đang cung cấp máu cho tim có thể đột ngột bị cắt hoặc vỡ có thể gây ra cơn đau tim, ngừng tim đột ngột và dẫn đến tử vong, tiến sĩ Gera nói thêm.

Ở người đàn ông này, nguyên nhân có thể gây ra cơn đau tim là do rối loạn nhịp tim dẫn đến tử vong. Những người có vấn đề về tim tiềm ẩn có thể chết đột ngột do quá căng thẳng hoặc phấn khích, theo Hidustan Times.

Nguyên nhân có thể là do mảng bám trong mạch vành bị vỡ hoặc do rối loạn nhịp tim vì quá phấn khích. Những cái chết kiểu này xảy ra trong các trận đấu hoặc tình huống xúc động phấn khích, không chỉ khi xem phim, tiến sĩ Pradeep Kumar D, bác sĩ chuyên khoa tim tại Bệnh viện Aster CMI (Ấn Độ), cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.