Người đàn ông 'giải cứu' 31 con chó tại lò mổ khi đi tìm cún cưng

29/07/2022 12:50 GMT+7

Tìm chó bị mất trong lò mổ nhưng không thấy, ông Đỗ Minh Khôi (46 tuổi, ngụ TP.Nha Trang, Khánh Hòa ) quyết định mua lại toàn bộ 31 con chó đang bị nhốt chờ giết thịt tại đây và đưa về nhà.

Câu chuyện “giải cứu” đàn chó của ông được rất nhiều cư dân mạng “thả tim” và chia sẻ rộng khắp.

Những chú chó được ông Khôi giải cứu về từ lò mổ

“Thấy thương quá nên mua hết”

Chia sẻ với PV Thanh Niên, ông Khôi cho biết khi ông và người con nuôi đi công tác ở Hà Nội trở về thì phát hiện mất 3 con chó. Đây là những con chó ông nuôi hơn một năm và rất yêu quý chúng. Mặc dù hai cha con đã tỏa đi khắp nơi tìm nhưng cuối cùng chỉ tìm lại được một con. Sau đó, ông nhận tin 2 con chó bị mất đang trong một lò mổ ở H.Diên Khánh nên lập tức đến nhưng cũng không thấy. Tại lò mổ, chứng kiến 31 con chó đang bị nhốt trong lồng với các dụng cụ giết mổ xung quanh khiến ông đau nhói. “Khi vào trong mình đã không cầm nổi nước mắt vì thấy hàng chục con chó bị nhốt trong lồng sắt. Chủ lò mổ cho biết chúng sẽ bị làm thịt bán, lúc đó mình đã khóc thật sự”, ông Khôi kể.

Ông Khôi và đàn chó nuôi tại nhà

NVCC

Là người rất yêu quý chó, ông Khôi quyết định mua lại toàn bộ 31 con chó đang bị nhốt và được chủ lò đồng ý với giá 20 triệu đồng. Sau khi thuê được ô tô tải để chở đàn chó về nhà ở Nha Trang thì chủ lò mổ đổi ý, đòi thêm 4 triệu đồng. Ông chấp nhận và rút tiền trả thêm.

Đưa đàn chó về nhà, ông Khôi bắt đầu đăng tải thông tin, hình ảnh toàn bộ 31 con lên mạng xã hội Facebook với mong muốn tìm được chủ nhân của chúng. “Lúc mình đăng lên thì có rất nhiều người hỏi xin nhận về nuôi nhưng mình chưa đồng ý vì muốn tìm được chủ nhân của các chú chó này. Mình không cần tiền chuộc hay bất cứ thứ gì cả”, ông nói.

“Mưa” lời khen cho hành động đẹp

Câu chuyện giải cứu đàn chó của ông Khôi nhận được hàng trăm comment và hàng nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng, cùng với đó là “mưa” lời khen về tấm lòng nhân hậu. Nick Trần Hoàng Mỹ Linh bày tỏ: “Thật sự rất ngưỡng mộ tấm lòng nhân hậu của hai cha con anh. Nhờ hai cha con anh mà các chú cún đã được thoát chết. Thật sự rất mừng, rất cảm ơn hai cha con anh. Chúc anh và gia đình luôn luôn khỏe mạnh, bình an trong cuộc sống và mọi sự tốt lành đến với gia đình anh”. Bên cạnh đó, có rất nhiều người đăng tải hình ảnh chó của mình bị mất với hy vọng tìm lại được thú cưng.

Ông Khôi cho biết hiện tại nhà đang nuôi 24 con chó, do bị lạc mất 2 con nên còn lại 22 con. Hầu hết số chó này xuất phát từ những chó hoang được ông nhận về nuôi, sau đó dần dần chúng sinh sôi và đều được ông giữ lại chăm sóc đến giờ. Còn trong số 31 con chó được ông chuộc về, may mắn đã chú chủ đến nhận và mang về, số còn lại ông sẽ tiếp tục nuôi trong 7 ngày để chờ đợi chủ nhân của chúng đến nhận. Sau thời gian này, nếu vẫn chưa có người nhận thì ai có nhu cầu xin nuôi ông sẽ cho.

“Mong muốn của mình là các chú chó được người tử tế nhận nuôi, cho nó một mái nhà thật đầm ấm. Vì cũng có nhiều người đến xin nhận về nuôi nhưng mình thấy họ không thực sự yêu thương chúng, thậm chí có người lợi dụng xin về sau đó bán lại nên mình không cho và sẽ chờ chủ nhân của chúng. Khi thấy chủ nhân của mình thì chắc chắn chú chó đó sẽ vui mừng, vẫy đuôi quấn quýt, lúc đấy mình mới cho nhận”, ông Khôi nhắn nhủ và cho biết ai muốn tìm lại chó thất lạc có thể đến địa chỉ 30D đường Đồng Nai, P.Phước Hải, TP.Nha Trang hoặc liên lạc qua số điện thoại 0909473361 để được ông hướng dẫn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.