Người đàn ông lái xe máy sang đường ẩu bị ô tô tông văng

17/05/2022 20:24 GMT+7

Bất chấp ô tô đang lao tới, người đàn ông vẫn điều khiển xe máy băng sang đường rất ẩu dẫn đến va chạm.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “thót tim”, khi một người đàn ông điều khiển xe máy sang đường ẩu, dẫn đến va chạm với một ô tô ngược hướng.

Người đàn ông lái xe máy sang đường ẩu bị ô tô tông văng
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 15 giờ chiều ngày 11.5.2022 trên đường Hùng Vương, đoạn qua địa bàn phường Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Hùng Vương. Khi đến khu vực ngã tư giao nhau với đường Lam Sơn, tài xế giật mình khi ở chiều ngược lại bất ngờ xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển, bất ngờ lao sang đường.

Đáng nói, trước khi sang đường xe máy này di chuyển “núp” phía bên hông một ô tô khác cũng đang chờ sang đường khiến tài xế ô tô gắn camera hành trình bị khuất tầm nhìn và không kịp xử lý tình huống. Kết quả, xe máy bị ô tô tông trúng, người đàn ông bị hất lên ca-pô trước khi văng xuống đường bị thương.

Tình huống "núp" xe khác và sang đường ẩu khiến người đàn ông phải trả giá khi bị ô tô tông văng

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe sang đường quá ẩu của người đàn ông điều khiển xe máy.

Facebook Nghia Lvt bình luận: “Xe máy mà cứ bon chen chạy cặp trái ô tô qua cua thì sớm muộn sẽ gặp họa vì khuất tầm nhìn, hoặc bị ô tô chiều ngược lại tông thôi. Cho bỏ thói bon chen, khôn lỏi”. Tài khoản Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ: “Nên học lại bài nhường đường theo thứ tự ưu tiên khi qua giao lộ. Đã khuất tầm nhìn còn cố vượt”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng trong trường hợp này, tài xế ô tô cũng nên giảm ga và chủ động rà phanh, đề phòng những tình huống bất ngờ. Nick name Phạm Tấn Quan viết: “Tới ngã tư, điểm giao nhau thì phải rà phanh giảm tốc độ quan sát, đường giao nhau mà chạy như đúng rồi, đề nghị phạt ông ô tô trước”. Trong khi đó, tài khoản Vinh Vương cho rằng: “Đây là kinh nghiệm đi đường ở Việt Nam, qua ngã tư gặp ô tô thì đừng tự tin là không có xe khác núp lùm”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.