Người đàn ông say rượu lái xe tông thẳng vào lực lượng CSGT

Trần Cường
Trần Cường
26/05/2023 21:49 GMT+7

Uống rượu say và bị CSGT dừng xe kiểm tra, Bình lái xe máy tông thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ, sau đó quay lại dùng gậy gỗ tấn công các cán bộ. Bình bị Công an H.Văn Lãng (Lạng Sơn) khởi tố, tạm giam về tội "chống người thi hành công vụ".

Tối 26.5, Công an H.Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đường Nguyên Bình (43 tuổi, trú TT.Na Sầm, H.Văn Lãng) về tội "chống người thi hành công vụ".

Người đàn ông say rượu lái xe tông thẳng lực lượng CSGT - Ảnh 1.

Bị can Đường Văn Bình tại cơ quan điều tra

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, khoảng 21 giờ 15 ngày 19.5, Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng liên quan làm nhiệm vụ tại km14+200 QL4A thuộc Khu 6 (TT.Na Sầm) đã dừng, kiểm tra xe máy mang biển số 12F1-9027 do Nguyên cầm lái mà không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu và di chuyển với tốc độ cao theo hướng TT.Na Sầm về TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn).

Thời điểm tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, Nguyên không chấp hành mà lái xe lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau khi đi được khoảng 10 m thì Nguyên quay lại, dừng xe và cầm một thanh gỗ xông đến chửi bới, lăng mạ, hành hung cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 26.5

Trước tình huống này, Tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã khống chế Nguyên và đưa về trụ sở Công an TT.Na Sầm lập biên bản.

Tại đây, Nguyên khai nhận trước đó đã uống rượu say và không làm chủ được hành vi nên chống người thi hành công vụ với những hành vi kể trên.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, Nguyên vi phạm ở mức 0,096 mg/lít khí thở.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.