Người dân rời Sài Gòn tấp nập, miền Trung về ngay vẫn còn vé

03/02/2016 13:48 GMT+7

Tuy các hãng xe thông báo đã bán hết vé từ những ngày trước nhưng tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) vẫn còn nhiều xe tăng cường để phục vụ hành khách.

Tuy các hãng xe thông báo đã bán hết vé từ những ngày trước nhưng tại Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh) vẫn còn nhiều xe tăng cường để phục vụ hành khách.

Hành khách ngủ lịm bên ghế chờ xe về quê - Ảnh: Phạm HữuHành khách ngủ lịm bên ghế chờ xe về quê - Ảnh: Phạm Hữu
Sáng nay (3.2), ngày thứ 6 trong chuỗi ngày cao điểm người dân về quê ăn tết, không khí tấp nập về quê ăn Tết của người lao động ở Sài Gòn tại Bến xe miền Đông hiện lên đầy đa dạng. 
Hôm nay lượng người đến bên tăng nhiều hơn những ngày trước - Ảnh: phạm Hữu
Tại khu vực nhà chờ của bến, lượng người đến đây cũng đông hơn những ngày trước. Một số người đã có vé mua sẵn đến bến từ sớm vì sợ trễ chuyến và ngồi đợi tại sảnh. Nhiều người khác mệt mỏi, tạm nghiêng đầu, nằm dài trên ghế ngủ chờ chuyến kế tiếp.
VIDEO: Người dân bắt đầu rời Sài Gòn về quê ăn Tết
Một số người đã có vé mua sẵn đến bến sớm vì sợ trễ chuyến nên ngồi đợi tại sảnh
Hai bãi xe tại bến cũng đã quá tải khi nhiều người đến gửi cùng lúc vào buổi sáng. Tuy nhiên khu vực bến cũng bố trí thêm bãi giữ xe tại một số khoảng trống nằm phía trước nhà chờ.
Bên cạnh đó, nhiều bảng thông tin về tuyến, vé xe đi liền được dán nhiều tại các quầy bán vé. Dễ nhận thấy nhất là tuyến Quãng Ngãi, Huế.
Một người dân mệt mỏi nằm nghỉ trên ghế ngồi - Ảnh: phạm Hữu
Theo hãng xe Chín Nghĩa, hiện tại vẫn đang bán vé xe tuyến Sài Gòn - Quãng Ngãi bằng xe tăng cường (ghế ngồi). Hành khách có thể đến tận quầy mua vé và có thể đi ngay trong ngày. Giá vé là 544.500 đồng, và sẽ bán cho đến hết ngày 7.2 (29 tháng Chạp).
Tương tự, nhà xe của HTX Sài Gòn cũng đang bán vé tuyến Sài Gòn – Huế đi liền trong ngày từ hôm nay đến hết ngày 7.2 (29 tháng Chạp) với giá 770.000 đồng dành cho ghế ngồi
Nhiều người tập trung mua vé xe tuyến Quảng Ngãi đi liền trong ngày - Ảnh: Phạm Hữu
Cũng tại quầy bán vé ủy thác của bến xe, nhiều thông báo “Quãng Ngãi, Huế đi liền” được dán trước cửa. Qua đó có rất đông hành khách tập trung hỏi thông tin, tuyến, giờ khởi hành và mua vé đi ngay.
Bên cạnh hai tuyến trên những tuyến như: Bồng Sơn (giá 470.000 đồng/vé), Quy Nhơn (giá 460.000 đồng/ vé), Quy Nhơn (giá 460.000/vé) Quãng Ngãi (giá 480.000 đồng /vé), Đà Nẵng (giá 500.000 đồng/ vé) cũng đang bán dạng vé ghế ngồi loại 2.
Ông Thượng Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc bến xe miền Đông cho biết ước tính trong ngày hôm qua bến đón khoảng 40.000 lượt khách - Ảnh: Phạm Hữu
Ông Thượng Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc bến xe miền Đông cho biết ước tính trong ngày hôm qua bến đón khoảng 40.000 lượt khách, trong hôm nay cũng sẽ đạt sắp xỉ tương đương.
Dự kiến ngày mai (4.2) và ngày tiếp theo (5.2) là đợt cao điểm chính trong chuỗi ngày phục vụ Tết của bến, vì vậy hành khách sẽ đến bến tăng gấp nhiều lần.
Ông Hải nói thêm hiện tại xe ủy thác của bến đã chuẩn bị từ trước và không sợ thiếu xe để về quê. Người dân cứ đến bến mua vé là sẽ có xe về.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.