Người dân Thanh Hóa mua pháo hoa ở đâu?

0 Thanh Niên Online

Ngay sau khi các địa điểm bán pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất được công bố, nhiều người dân ở tỉnh Thanh Hóa đã hào hứng đi 'săn' pháo hoa chơi Tết.

Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (thuộc Tổng cục Công nghiệp, Bộ Quốc phòng) công bố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 5 địa điểm bán pháo hoa. Ngay sau khi thông tin được công bố, nhiều người dân đã đi “săn” pháo để sử dụng dịp tết Nguyên đán.

Ngày 17.1, ghi nhận của phóng viên Thanh Niên tại 2 cửa hàng ở TP.Thanh Hóa được phép bán pháo hoa thì chỉ có cửa hàng ở số nhà 29 đường Dương Đình Nghệ (P.Tân Sơn) là mở bán. Còn cửa hàng tại số nhà 143, đường Lê Hồng Phong, P.Ba Đình vẫn chưa bán.

Người dân Thanh Hóa mua pháo hoa ở đâu? - ảnh 1

Anh Lê Phát Đạt vui mừng khi mua được pháo về chơi Tết

Minh Hải

Tại cửa hàng số 29, đường Dương Đình Nghệ, mặc dù trời mưa nhỏ, nhưng nhiều người dân đã kéo đến cửa hàng xếp hàng chờ mua pháo.

Người dân tìm đến mua pháo hoa đều rất hào hứng và vui mừng, dù cửa hàng chỉ đang bán ra 5 trong số 8 loại pháo được phép bán.

Người dân Thanh Hóa mua pháo hoa ở đâu? - ảnh 2

Người dân xếp hàng chờ mua pháo

Minh Hải

Người Thanh Hóa hào hứng tìm mua pháo hoa chờ đón giao thừa

Ông Đỗ Ngọc Quyền (55 tuổi, ngụ P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa) sau khi mua được pháo vui mừng cho hay: “May mắn hôm nay lên mua được pháo hoa rồi. Tết này có pháo hoa sẽ rất vui".

Khi bán pháo cho người dân, đại diện cửa hàng cung cấp cho người mua một tờ giấy xác nhận bán hàng, trong đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân người mua, số lượng, chủng loại sản phẩm và được ký, đóng dấu xác nhận.

Người dân Thanh Hóa mua pháo hoa ở đâu? - ảnh 3

Khi mua pháo người mua cần cung cấp thông tin cá nhân và được cấp giấy bán hàng có ghi số lượng, chủng loại pháo

Minh Hải

Anh Lê Phát Đạt (30 tuổi, ngụ P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa), nói: “Nhà nước cho phép bán và sử dụng pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất khiến tôi thấy rất là vui mừng. Hôm nay tôi mua 2 loại. Khi đến mua hàng thì nhân viên cũng rất nhiệt tình, thoải mái. Chúng tôi cũng thực hiện xếp hàng để vào cho đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Đại diện cửa hàng bán pháo hoa số 29 đường Dương Đình Nghệ (TP.Thanh Hóa) cho biết, cửa hàng chỉ bán trong giờ hành chính và hạn chế mua đối với cá nhân tối đa không quá 5 triệu đồng/người; đối với cơ quan, doanh nghiệp tối đa không quá 25 triệu đồng/đơn vị. Giá bán các loại pháo cũng được cửa hàng công bố, niêm yết công khai và không nâng giá.

Theo danh sách công bố, tại tỉnh Thanh Hóa có 5 điểm bán pháo được cấp phép, gồm: cửa hàng tại số nhà 29 đường Dương Đình Nghệ, P.Tân Sơn, TP.Thanh Hóa; cửa hàng tại số nhà 143, đường Lê Hồng Phong, P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa; cửa hàng tại số nhà 358, đường 10/6, khu 5, TT.Quán Lào, H.Yên Định; cửa hàng tại xóm Suối Đá, P.Tân Dân, TX.Nghi Sơn; và cửa hàng tại số 604-606, khu phố Vĩnh Long 1, TT.Bến Sung, H.Như Thanh.

Người dân Thanh Hóa mua pháo hoa ở đâu? - ảnh 4

Người dân hào hứng khi mua được pháo để chơi dịp tết Nguyên đán

Minh Hải

Bên cạnh việc quản lý, kiểm soát việc mua – bán pháo được phép sử dụng, hiện nay, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đang tuyên truyền người dân cần phân biệt rõ loại pháo hoa được phép sử dụng và loại pháo hoa nổ không được phép sử dụng để tránh vi phạm pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm