Người dân TP.HCM chơi lễ Giáng sinh sớm: Xóm đạo Q.8 - Gò Vấp lung linh, đông vui

22/12/2022 10:44 GMT+7

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ đến lễ Giáng sinh, nhiều người dân TP.HCM đã tranh thủ đi sớm tận hưởng không khí háo hức, vui vẻ tại các xóm đạo.

“Đi sớm chiêm ngưỡng kỹ hang đá!”

Xóm đạo Phạm Thế Hiển (Q.8) thường được biết là xóm đạo lớn nhất tại TP.HCM.

Sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, không khí lễ Giáng sinh tại xóm đạo này nhộn nhịp hơn hẳn, người dân vô cùng phấn khởi chào đón lễ quan trọng.

Nhà thờ Bình Thái đẹp lung linh về đêm

dương lan

Các nhà thờ Bình Thái, Bình An, Bình An Thượng, Bình Thuận và Bình Sơn đều được trang hoàng hang đá, cây thông đẹp mắt. Người dân đầu tư lắp đèn hình ngôi sao, đèn nhấp nháy dọc hai bên đường. Các giáo họ làm hang đá, có cách trang trí khác nhau khiến người đi đường phải trầm trồ, khen ngợi.

Nhiều người tranh thủ đi chụp hình sớm

dương lan

Bà Nguyễn Ngọc Thanh Tuyền (50 tuổi, ở Q.Gò Vấp) cùng chồng đến các xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển chụp hình. Bà đi sớm để dễ quan sát cảnh đẹp ở các nhà thờ. Dù không theo đạo Công giáo nhưng bà vẫn thích cách trang trí lễ Giáng sinh ở nhà thờ, dọc hai bên đường xóm đạo.

“Tôi không thích lễ quá đông người, thích vắng vẻ để dễ chụp hình. Nếu đông quá, chen chúc tôi sẽ không chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp về lễ Noel của người Công giáo. Đến nhà thờ Bình Thái dù chưa tới ngày lễ chính thức nhưng tôi thấy rất hoành tráng, trang trọng. Ở Q.Gò Vấp cũng có các xóm đạo nhưng tôi muốn đến các xóm khác xa hơn để tham quan. Thực sự không khí Noel đang đến rất gần, các nhà thờ làm quá đẹp”, bà Tuyền nói.

Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi

dương lan

Ông Phương (59 tuổi, ở Q.Gò Vấp) cho hay, ông tranh thủ đi sớm tham quan 4 nhà thờ trong xóm đạo Phạm Thế Hiển. Ông rất thích đi chơi dịp Noel nhưng 2 năm trước vì dịch Covid-19 ông đành ở nhà. Năm nay, ông đi sớm bù lại những năm không được đi.

Em bé được mẹ mặc đồ ông già Noel dễ thương

dương lan

“Các báo đăng tin nhà thờ trang hoàng lễ Giáng sinh là tôi sắp xếp thời gian đi xem, chụp hình. Tôi không đợi đến sát ngày vì mấy hôm đó rất đông, người chen chúc nhau. Tôi không còn trẻ nếu đi đông sẽ rất mệt. Các nhà thờ trang trí rất đẹp, mỗi nơi đều có những hang đá, tiểu cảnh khác nhau”, ông cho hay.

Không khí Giáng sinh ngập tràn

Tương tự, tại giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Hạt Xóm Mới (Q.Gò Vấp), dù chưa tới ngày Giáng sinh nhưng mỗi tối đều có rất đông người tới tham quan. Nhà thờ mở cửa cho người dân vào tham quan, chụp hình từ 18 - 22 giờ. Nhà thờ sắp xếp khu vực để xe riêng cho mọi người.

Ai nấy đều tỏ ra rất thích thú trước những tiểu cảnh hang đá được trang hoàng rực rỡ với các dây đèn lấp lánh. Cây thông xoay khổng lồ sáng rực thu hút nhiều sự chú ý.

Không khí Giáng sinh ngập tràn

dương lan

Chị Nguyễn Thu Trang (35 tuổi, ngụ tại Q.Tân Bình) dẫn theo con gái 7 tuổi, hào hứng chụp cùng các tiểu cảnh. Chị chia sẻ: “Tới Giáng sinh chỗ nào cũng đông người, kẹt xe nên tôi không muốn dẫn con đi chơi đúng ngày đó. Năm nào ở đây cũng trang trí rất đẹp, tôi muốn cùng con đi chụp ảnh từ giờ luôn, vừa có hình đẹp lại không mất công chen lấn”.

Chị Vũ Thùy Linh (28 tuổi, ở Q.8) bày tỏ không khí Giáng sinh đã ngập tràn các xóm đạo, nhà thờ. Dù không theo đạo Công giáo nhưng chị vẫn dành thời gian đi chơi, tìm hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này.

Nhiều người hào hứng chụp ảnh tại nhà thờ

dương lan

“Tôi có nhiều bạn bè theo đạo Công giáo nên sát ngày lễ sẽ đến nhà chúc mừng họ. Giờ tôi tranh thủ đi sớm qua các nhà thờ vui chơi vì ở đây trang trí rất đẹp. Tôi thấy các xóm đạo bắt đầu đông vui, nhộn nhịp. Ngày lễ chính sẽ càng đông hơn nữa”, chị nói.

Một xóm đạo tại Q.Gò Vấp sắp xếp chỗ để xe cho mọi người

hiền anh

Cây thông trang trí tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

hiền anh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.