Người dùng Kia Sorento tại Việt Nam tự nâng cấp logo mới

Gia Linh
Gia Linh
20/04/2022 16:59 GMT+7

Nhiều người dùng xe Kia Sorento tại Việt Nam đang tự mình nâng cấp sang logo mới của thương hiệu ô tô Hàn Quốc với chi phí không rẻ.

Bộ logo mới của Kia Sorento đi kèm nhiều phụ kiện khác

Hiện tại, dòng xe Kia Sorento tại Việt Nam vẫn chưa được nâng cấp sang sử dụng logo mới như các mẫu xe Soluto, K3, Sonet, Seltos hay Carnival. Do vậy, nhiều chủ nhân đã mua dòng SUV này tự mình đặt hàng bộ logo thương hiệu mới của hãng xe Hàn Quốc để thay thế, tuy nhiên việc này không đơn giản khi họ phải mua cả cụm chi tiết liên quan cũng như chỉnh sửa một chút thiết kế.

Ở phía trước, logo Kia mới nằm bên trong lưới tản nhiệt chứ không nằm trên nắp capo như các dòng xe khác của hãng này. Do đó chủ xe phải đặt hàng cả cụm lưới tản nhiệt mới có chứa logo mới. Việc này chắc chắn sẽ tốn thêm chi phí lớn thay vì chỉ mua riêng logo phía trước.

Khu vực logo phía sau phải làm đồng sơn bằng phẳng trước khi dán logo mới

Ở phía sau còn phức tạp hơn khi bề mặt ở vị trí lắp logo đã được hãng xe thiết kế vòng tròn lõm vào bên trong để lắp logo cũ. Trong khi đó, logo mới của KIA chỉ có thể đặt trên một bề mặt phẳng. Việc này đòi hỏi xe khu vực này phải được gò lại cho bằng phẳng, sau đó sơn và lắp logo mới.

Ở bên trong, logo mới chỉ hiện diện trên cụm vô lăng nên việc thay thế sẽ đơn giản hơn, tuy nhiên cũng tốn kém hơn khi chủ xe phải thay cả cụm túi khí đi kèm, vì logo này không thể tách rời hay dán vừa khung của cụm túi khí cũ. Đây có thể sẽ là chi tiết đơn giản nhưng cũng tốn kém nhất khi thay logo mới.

Vô lăng phải thay thế cả cụm túi khí mới có thể lắp được logo mới

Với những người kỹ tính thì sẽ thay luôn cả cụm logo nằm ở 4 bánh xe, đây sẽ là chi tiết có chi phí rẻ nhất trong gói nâng cấp logo của Kia Sorento.

Logo mới của Kia được thiết kế lại rõ ràng đem đến một diện mạo hoàn toàn khác cho các mẫu xe của họ, mặc dù chỉ đơn giản là các chi tiết thể hiện hình ảnh thương hiệu. Nhiều người đánh giá sau khi nâng cấp logo mới, chiếc Kia Sorento sẽ trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn.

Logo mới giúp ngoại hình của Kia Sorento trở nên dễ nhìn và cao cấp hơn

Thực tế, Kia Carnival ở lô xe đầu tiên ra mắt tại Việt Nam sử dụng logo cũ không nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng từ khi thay thế sang logo mới, mẫu xe này bán chạy và hiện đang là chiếc xe "cháy hàng" của Thaco. Hiện tại nhiều khách hàng quan tâm xe Kia Sorento cũng đang chờ đợi hãng xe này có thể nâng cấp sang logo mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.