Người dùng Việt đã có thể gọi điện thoại qua Facebook

23/09/2015 20:12 GMT+7

(TNO) Sau thời gian thử nghiệm bắt đầu từ hôm nay 23.9 Facebook cho phép người dùng tại Việt Nam gọi điện trực tiếp từ dịch vụ của mạng xã hội này.

(TNO) Sau thời gian thử nghiệm bắt đầu từ hôm nay 23.9 Facebook cho phép người dùng tại Việt Nam gọi điện trực tiếp từ dịch vụ của mạng xã hội này.

Người dùng Việt Nam có thể gọi điện trực tiếp trong cửa sổ chat của Facebook - Ảnh chụp màn hìnhNgười dùng Việt Nam có thể gọi điện trực tiếp trong cửa sổ chat của Facebook - Ảnh chụp màn hình
Cuộc gọi qua Facebook tại Việt Nam được áp dụng cho cả hình thức gọi thoại lẫn video. Các thử nghiệm cho thấy kết nối ổn định, âm thanh và chất lượng hình ảnh khá tốt.
Người dùng PC hoặc Mac có thể truy cập Facebook thông qua trình duyệt web, sau đó mở cửa sổ chat với bạn bè muốn liên lạc và nhấp vào nút biểu tượng Phone để bắt đầu thực hiện cuộc gọi.
Điều tương tự cũng được thực hiện thông qua ứng dụng Messenger của Facebook dành cho iOS và Android. Do là ứng dụng đa nền tảng nên người dùng Messenger có thể thực hiện cuộc gọi qua lại giữa ứng dụng trên iOS lẫn Android. Tuy nhiên thử nghiệm với phiên bản Messenger trên Windows Phone thì tính năng này vẫn chưa được áp dụng.
Để chat video trên máy tính, bạn hãy truy cập vào địa chỉ messenger.com, đăng nhập với tài khoản Facebook của mình, tiến hành chọn người muốn thực hiện cuộc gọi và nhấn vào biểu tượng máy quay ở góc trên bên trái giao diện chat.
Như vậy Facebook đã chính thức đối đầu với các ứng dụng chat video khác như Google Hangouts hoặc các ứng dụng OTT khác như Zalo, Viber... tại thị trường Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.