Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly

0 Thanh Niên Online

Một số quán phở sáng 23.4 đã mở cửa trở lại, thỏa mãn cơn thèm phở của người Hà Nội sau thời gian cách ly xã hội. Cho dù trời mưa sầm sập, nhiều người vẫn đội mưa đi ăn phở.

Thực khách ăn phở tại quán phở Nhớ, một trong 5 quán phở nổi tiếng nhất Hà Nội. /// Giang Ngọc
Thực khách ăn phở tại quán phở Nhớ, một trong 5 quán phở nổi tiếng nhất Hà Nội.
Giang Ngọc

Sáng nay (23.4), ngày đầu Hà Nội dừng cách ly xã hội (trừ 2 huyện Mê Linh và Thường Tín), mật độ phương tiện giao thông tăng lên đáng kể, người dân đội mưa đi ăn phở sáng.

Phở là món ăn "quốc hồn quốc túy" của người Hà Nội nên việc đầu tiên của sáng sớm là đi ăn phở không có gì khó hiểu. Trong top 5 quán phở nổi tiếng bậc nhất Hà Nội gồm Phở Bát Đàn, Phở Thìn, Phở Vui, Phở Nhớ và Phở Lý Quốc Sư thì chỉ có quán phở Nhớ mở cửa hôm nay, còn các quán khác sẽ mở vào hôm sau.

Chị chủ quán phở Nhớ cho biết, sở dĩ hôm nay quán phở mở cửa kịp thời vì lâu nay quán vẫn bán online, do vậy, nguyên liệu nấu món này lúc nào cũng sẵn sàng.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 1

Tô phở tái gầu ngon bậc nhất Hà Nội

Chị Thu Hà, một thực khách ở phố Huỳnh Thúc Kháng cho biết: "Tôi mong chờ ngày này lâu lắm rồi. Hà Nội cách ly có 22 ngày mà tôi cứ ngỡ một thế kỷ. Ở nhà nấu được nhiều món, nhưng riêng phở thì phải ăn ở những quán nổi tiếng mới thú vị và hương vị mới thật là phở".

Theo chủ quán phở nổi tiếng khác ở Hà Nội, lâu nay các quán này không bán online nên việc mở lại cần có thời gian để chuẩn bị nguyên liệu và nhân viên. Dự kiến, ngày mai các quán phở sẽ mở lại hết. 

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 2

Dù mưa lớn nhưng người dân thủ đổ vẫn tìm đến các quán phở quen thuộc để thưởng thức món quà sáng sau thời gian cách ly xã hội phòng dịch Covid-19

“Gần một tháng qua tôi không được ăn món phở, thật sự là thèm vô cùng. Ở nhà con cháu cũng nấu để ăn nhưng không đúng vị lắm. Ngay khi hàng phở mở lại tôi đã nhờ cháu đưa đi ăn ngay. Hơn 60 năm qua, phở là món ăn không thể thiếu của người Hà Nội chúng tôi”, ông Bình (70 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) vui vẻ nói.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 3
Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 4

Phở Thìn vẫn chưa kịp mở cửa lại

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 5

Tại các tuyến phố, hàng quán đã bắt đầu mở lại.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 6

Nhân viên các hàng quán bắt đầu dọn dẹp sau thời gian đóng cửa

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 7

Các tuyến phố như Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Hữu Huân, Triệu Việt Vương… các hàng quán đã tiến hành vệ sinh, khử trùng để chuẩn bị đón khách. Theo quy định, các chủ cửa hàng ăn khi mở cửa trở lại phải sắp xếp các bàn ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, có tấm chắn bằng mika hoặc giấy bóng để tránh lây nhiễm.

Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 8
Người Hà Nội đội mưa đi ăn phở ngon bậc nhất Hà Nội khi hết cách ly - ảnh 9

Các của hàng ăn phục vụ dân văn phòng cũng bắt đầu mở của trở lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm