Người hâm mộ đòi chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức theo bước HLV Tan Cheng Hoe

0 Thanh Niên Online

Người hâm mộ Malaysia đã đề nghị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM) Hamidin Mohd Amin phải từ chức sau màn trình diễn tệ của tuyển quốc gia các giải đấu gần đây.

Trước đó, ông Hamidin phải chịu sức ép rất lớn từ người hâm mộ Malaysia khi bị kêu gọi phải rời khỏi vị trí đứng đầu FAM. Những chỉ trích ngày càng tăng sau khi tuyển quốc gia không đạt được mục tiêu ở AFF Cup 2020 tại Singapore. Ở giải này, tuyển Malaysia đã gây thất vọng tràn trề khi thua Việt Nam (0-3) và Indonesia (1-4) dẫn đến bị loại tại vòng bảng. Thành tích này cũng dẫn đến việc HLV ​​Tan Cheng Hoe quyết định từ chức.

Người hâm mộ đòi chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức theo bước HLV Tan Cheng Hoe - ảnh 1

Người hâm mộ Malaysia đã đề nghị Chủ tịch FAM Hamidin Mohd Amin (trái) phải từ chức

fam

Theo báo giới địa phương, sau khi không thể đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á hồi tháng 6, thất bại ở AFF Cup 2020 khiến “triều đại” của Hamidin lung lay. Ngoài thành tích đi xuống của tuyển quốc gia, nhiều ý kiến chỉ trích dữ dội về kế hoạch “chắp vá” cho đội trước các giải và công việc của HLV Cheng Hoe được cho là bị can thiệp từ phía FAM.

Theo tờ BH Online, hiện FAM đang xúc tiến việc tìm người thay thế ông Cheng Hoe. Tuy nhiên, những ứng viên dường như không quá mặn mà ngồi vào ghế nóng của tuyển Malaysia khi FAM áp đặt những mục tiêu phải đạt (gần nhất là vượt qua vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 6) trong bối cảnh phong độ của đội đang sa sút.

Người hâm mộ đòi chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức theo bước HLV Tan Cheng Hoe - ảnh 2

HLV Cheng Hoe (giữa) phải từ chức sau thành tích tệ ở AFF Cup 2020

fam

Bất chấp lời kêu gọi ông Hamidin từ chức từ người hâm mộ bóng đá nước nhà, cựu phó chủ tịch FAM Seri Redzuan Sheikh Ahmad lại có quan điểm khác. Ridzuan cho rằng ông Hamidin vẫn có thể tiếp tục giữ chiếc ghế số 1 của FAM nhưng điều đó không có nghĩa là không chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2020.

Ông Ridzuan giải thích rằng màn trình diễn tệ của tuyển Malaysia ở Singapore là dấu hiệu cho thấy “bộ sậu” trong FAM do Hamidin làm “đầu tàu” đã thất bại nặng nề nên cần thay đổi để nhìn về phía trước. "Đội ngũ dưới sự lãnh đạo của Hamidin đã thất bại. Điều đó có nghĩa là ông Hamidin nên nghĩ đến việc cải tổ lại đội ngũ của mình bằng cách chọn những cá nhân tốt hơn, chứ không phải những người của FAM hiện giờ khi một số chưa bao giờ chơi bóng.

Người hâm mộ đòi chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức theo bước HLV Tan Cheng Hoe - ảnh 3

Tuyển Malaysia (phải) bị loại sớm ở AFF Cup 2020

fam

"Hãy trao cơ hội cho những người hiểu và có kinh nghiệm bóng đá trong công tác quản lý đội tuyển quốc gia. Dù muốn hay không, ông ấy (Hamidin) phải chịu trách nhiệm với tư cách chủ tịch và chấp nhận sự thật rằng đội ngũ của ông ấy đã thất bại. Hiện tại, Hamidin không rút khỏi ghế chủ tịch, nên có lẽ chúng ta có thể cho ông ấy cơ hội trong 2 năm nữa. Ông ấy đã đặt ra mục tiêu và cần tìm cách đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Nếu thất bại một lần nữa, ông ấy phải chịu trách nhiệm. Không thể loại trừ việc ông ấy từ chức”, cựu phó chủ tịch FAM nói với tờ BH Online.

Trong khi đó, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Sabah (SAFA) Bung Moktar Radin, người thay mặt cho các thành viên liên đoàn khác của FAM, cho rằng thất bại của tuyển Malaysia ở AFF Cup 2020 không nên được sử dụng như một cái cớ để thúc giục ông Hamidin từ chức. Ông Bung Moktar Radin đã yêu cầu tất cả các bên kiểm tra và đánh giá lại những gì ông Hamidin đã làm sau khi được bầu làm chủ tịch FAM vào tháng 11.2018.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm