Người hàng xóm tốt bụng

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
01/08/2022 05:36 GMT+7

Chị O. qua chơi, cho bé Y.D đồ ăn thì phát hiện cháu có nhiều vết thương, bầm tím trên người nên đã trình báo công an, tố giác vụ việc nghi vấn bé bị bạo hành.

Sự việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị “dì ghẻ” bạo hành đến tử vong vào cuối năm 2021 vẫn chưa khiến dư luận hết bàng hoàng, thì mới đây câu chuyện bé gái 7 tuổi tại Bình Phước bị cha dượng và mẹ bạo hành với nhiều thương tích khắp cơ thể tiếp tục khiến dư luận phẫn nộ.

May mắn là sự việc cháu Y.D (7 tuổi) bị bạo hành đã được chị O., hàng xóm của 2 vợ chồng Trần Thanh Tú (cha dượng của bé Y.D) và Lầu Y Lầu (mẹ ruột của bé), phát hiện. Đó là vào chiều 27.7, chị O. qua chơi, cho bé Y.D đồ ăn thì phát hiện cháu có nhiều vết thương, bầm tím trên người nên đã trình báo công an, tố giác vụ việc nghi vấn bé bị bạo hành, đánh đập; đồng thời đưa cháu đi điều trị các vết thương trên cơ thể.

Trần Thanh Tú bị công an bắt giữ, còn mẹ bé Y.D được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ

HOÀNG GIÁP

Chị O. chia sẻ với PV Thanh Niên rằng, trước đó, chị từng thấy cháu có một vài vết thương nhỏ trên người. Là một người mẹ, thấy thương cháu bé, nên chị từng cảnh báo cả 2 vợ chồng hàng xóm và “dọa” sẽ báo công an nếu còn thấy những vết thương trên cơ thể cháu bé. Khi phát hiện lần thứ 2, chị đã ngay lập tức trình báo cơ quan công an.

Sự việc Tú, Lầu bạo hành bé Y.D đang được công an điều tra, xử lý, nhưng theo lời khai ban đầu của hai người này, Tú thường xuyên đánh cháu Y.D, trong đó có những lần cả Lầu cùng tham gia. Nếu sự việc không được phát giác kịp thời, không biết cháu Y.D sẽ còn phải hứng chịu bao nhiêu trận bạo hành, đánh đập và hậu quả sẽ nghiêm trọng ra sao.

Nhiều người nói bé Y.D may mắn gặp được hàng xóm tốt bụng, dũng cảm, đã kịp thời phát hiện, tố giác sự việc. Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cháu đã nhận được tình thương yêu và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhiều hội đoàn tại địa phương. Nhìn thấy nụ cười ngây thơ, trong sáng của bé, ai nấy đều mong cháu sẽ vượt qua được những tổn thương, ký ức buồn, được sống trong môi trường an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.