Một cuộc khảo sát nhằm tìm hiểu tác động của trà xanh trong việc ngừa ung thư phổi được thực hiện trên 510 người. Những người tham gia nghiên cứu phải trả lời một bảng câu hỏi về các thói quen như hút thuốc, dùng trà xanh, trái cây, rau quả... đồng thời được kiểm tra về gen nếu nghi ngờ họ mắc ung thư.
Trong vòng năm năm theo dõi, các nhà khoa học nhận thấy ở những người không dùng trà xanh thì nguy cơ ung thư phổi tăng so với những người dùng ít nhất một tách trà mỗi ngày.
Tác giả cho rằng các chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư phổi vẫn là ngưng hút thuốc lá.
Theo BS Huỳnh Khiêm Huy / Tuổi Trẻ
(Nguồn: Healthday)
Bình luận (0)