Mới 5 tháng bước lên sàn catwalk chuyên nghiệp nhưng Lan Hương đã có giải 4 Siêu mẫu VN, rồi tham gia một số show diễn lớn, thành công này có phải do… thế lực nào phía sau giúp đỡ không?
(Cười). Nghe chị nói… “thế lực phía sau” có vẻ ghê gớm quá, nhưng đúng là trong thời buổi hiện nay, muốn có vị trí ở lĩnh vực nào đó người ta thường vẫn nghĩ đến điều này. Tuy nhiên, với Lan Hương là do may mắn nhiều hơn. Là một người mẫu mới của làng thời trang VN, Hương được Công ty người mẫu Venus giúp đỡ, tạo điều kiện rất nhiều. Hương đã tham gia một số chương trình thời trang lớn như: Giấc mơ của biển, Festival Biển 2009, Đêm hội chân dài 3…cùng với những tên tuổi lớn của làng thời trang hiện nay. Dù Hương đang nhận được sự ưu ái nhưng Hương nghĩ mình cũng phải có khả năng thì công ty và các chương trình thời trang lớn mới dám mời biểu diễn.
Có người nói nếu trong cuộc thi Siêu mẫu VN vừa qua, Lan Hương diễn tốt hơn trong đêm thi cuối cùng thì sẽ có giải cao hơn, bạn có tiếc không?
Thật sự Hương cũng kỳ vọng vào Siêu mẫu VN rất nhiều, nhưng kết quả cuối cùng không như mong đợi nên cũng hơi buồn một chút. Nhưng thôi chuyện qua rồi, Hương nghĩ mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội phía trước. Điều mà Hương quan tâm nhất bây giờ là làm sao trong thời gian tới với sự cố gắng và phong cách làm việc chuyên nghiệp, cái tên Lan Hương sẽ để lại dấu ấn đẹp trong làng người mẫu Việt.
Với số đo của Lan Hương, cao 1m74, chỉ số 3 vòng: 84-58-95… một số người nói “body” (vóc dáng) của cô ấy còn chuẩn hơn cả người mẫu chuyên nghiệp (dù trước đây chưa từng là người mẫu). Hình thể đẹp của bạn do thiên phú hay do được rèn luyện?
Cám ơn lời khen tặng của mọi người. Vóc dáng của Hương trước tiên là do trời phú, cộng thêm đó là sự tập luyện và ăn uống điều độ. Từ khi có chút hiểu biết, Hương luôn cố gắng tập luyện nhằm giữ gìn được vóc dáng đẹp và chuẩn để mình luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh. Ước mơ trở thành người mẫu của Hương cũng xuất phát từ sự tự tin về những số đo khá lý tưởng này.
Dù số đo chuẩn, gương mặt sáng nhưng tên Lan Hương vẫn chưa được nhiều khán giả biết đến, Hương hãy giới thiệu một chút về mình?
Hương bước vào làng thời trang chưa đầy 5 tháng nên khán giả chưa biết đến nhiều là điều hiển nhiên. Nhưng với lòng đam mê và tinh thần cầu tiến, Hương hy vọng trong thời gian tới, tên Lan Hương sẽ được khán giả yêu mến nhắc đến. Còn về gia đình, Lan Hương sinh ra ở TP.HCM và có một anh trai. Gia đình không có ai làm nghệ thuật vì ba mẹ theo nghề kinh doanh. Ngoài thời gian đi biểu diễn, Hương còn lo bổ sung kiến thức và luyện vẽ để năm sau thi vào trường Đại học Kiến trúc, TP.HCM, vì ngay từ nhỏ Hương đã đam mê lĩnh vực này.
Là người mẫu mới còn rất trẻ bước vào nghề, bạn có lường trước những cám dỗ của công việc mà mình phải gặp?
Trước khi bước vào nghề người mẫu và là một trong những người mẫu độc quyền của Venus, Hương đã nghĩ đến điều này. Các bạn đi trước trong công ty cũng nói nhiều lắm về những cạm bẫy rồi họ còn chỉ bảo thêm cho Hương nhiều điều, trong đó có cả kinh nghiệm để không vướng vào rắc rối. Song, Hương nghĩ nghề nào cũng vậy, bị cám dỗ hay không là do ý thức và cách sống của mỗi người.
Còn sự ganh ghét, đố kỵ từ những gương mặt đàn chị, Lan Hương có nghĩ đến và tìm cách… thủ thế ?
Đối với nghề người mẫu Hương là một “lính mới”, nhưng may mắn từ lúc bước chân vào nghề đến giờ Hương chưa phải nhận sự đố kị hay ganh ghét nào từ các bậc đàn chị. Phần lớn họ dạy bảo và hướng dẫn cho Hương những bước đi chuyên nghiệp. Bản thân Hương còn được chị Vũ Thu Phương giúp đỡ nữa nên thấy vui lắm.
Tạm quên chuyện chuyên môn, một số bạn của Hương nói tính tình Lan Hương thẳng như con trai và không hề yểu điệu thục nữ. Thẳng tính như vậy Hương có sợ mọi người không thích mình?
(Cười) Đúng là ngay từ nhỏ Hương đã là một người thẳng tính, thấy điều không phải là lên tiếng ngay. Bạn bè còn trêu chọc Hương là giống con trai nữa chứ. Nhưng Hương nghĩ mình là người thẳng tính chứ không phải là không nữ tính. Chẳng qua người phụ nữ trong Lan Hương thích sự mạnh mẽ và quyết đoán mà thôi. Với tính cách như vậy cũng có người sẽ không thích, song cũng bởi tính cách này mà đến giờ Hương đã được rất nhiều bạn bè quý mến.
Hiện tại đang có rất nhiều người mẫu sau thời gian theo nghề đã quyết định bước sang đóng phim, làm ca sĩ, Lan Hương có kế hoạch này hay không? Ngoài sàn diễn, bạn có khả năng gì về nghệ thuật?
Cũng có thể, nhưng thời điểm này thì Hương chỉ muốn tập trung hết cho niềm đam mê thời trang mà thôi. Người mới mà, cứ… tham việc chắc chắn sẽ không hoàn thành tốt một vai trò. Đóng phim, làm ca sĩ cũng có thể lắm chứ, nhưng đó là dự định tương lai.
Còn về chuyện tình cảm, đồng nghiệp của bạn trong Venus phần lớn đã có một nơi để nương tựa, Lan Hương thì sao?
(Cười) Trong công ty Hương là út ít mà lại còn rất trẻ nữa nên chưa nghĩ đến chuyện tình cảm. Theo Hương chuyện yêu đương cứ để nó diễn ra một cách tự nhiên là hay nhất.
Nhưng một người tính thẳng… ruột ngựa như bạn có phải tìm một chàng trai đặc biệt để yêu hay không?
Hương cũng như bao phụ nữ khác rất mong muốn có được một người đàn ông biết yêu thương, chia sẻ với mình những vui buồn. Hương nghĩ người mà Hương chọn cũng không có gì đặc biệt lắm, chỉ cần có được… yếu tố đầu tiên là biết cảm thông với nghề mà Hương đang theo đuổi là ổn.
Hỏi thật nhé, Hương có phải là người can đảm công khai chuyện tình cảm trên các phương tiện truyền thông một khi đã bước lên người mẫu hàng top?
Chắc chắn sẽ công khai. Tình yêu chân thành giữa hai người đâu cần phải giấu giếm. Cho dù Hương có nổi tiếng cách mấy mà thực sự yêu thương, gửi gắm tình cảm cho một người nào đó thì Hương sẽ mạnh dạn chia sẻ với báo chí. Làm như vậy có thể nói là tôn trọng người ấy hơn trong mắt mọi người.
Xin cảm ơn Lan Hương về cuộc chuyện trò này.
Dạ Ly (thực hiện)
Bình luận (0)