Người mẹ suy thận của chàng trai The Voice Kids bật khóc ngày con vào đại học

10/10/2022 19:02 GMT+7

"Cầm cái thẻ sinh viên này trên tay thật sự tôi rất xúc động. Nó quý còn hơn vàng nữa". Người mẹ bị suy thận mạn tính của chàng trai The Voice Kids 2018 Nguyễn Minh Nhật vừa nói vừa lấy tay lau nước mắt.

Ngày con bước vào cánh cửa đại học là một trong những khoảnh khắc vui sướng nhất của nhiều bậc làm cha làm mẹ. Với chị Trần Thị Đức, mẹ của Nguyễn Minh Nhật - chàng trai The Voice Kids 2018, niềm vui ấy càng nhân lên gấp bội. Suốt 18 năm ròng rã chống chọi với căn bệnh suy thận mạn tính, cậu con trai đã trở thành động lực để chị thức giấc mỗi ngày. Giờ đây, khi cầm trong tay tấm thẻ sinh viên của con, chị Đức không khỏi bồi hồi, xúc động.

Đây là những giọt nước mắt hạnh phúc nhất trong suốt 18 năm nuôi con của chị Đức

BÙI VÂN

Năm 2018, Nguyễn Minh Nhật một mình từ Quy Nhơn vào TP.HCM để tham gia chương trình The Voice Kids với mong ước kiếm tiền thay thận cho mẹ. Cậu bé 15 tuổi đầy nghị lực và hiếu thảo, với chất giọng ấm áp và tình cảm năm nào, giờ đây đã trở thành tân sinh viên ngành thiết kế đồ họa Trường ĐH Văn Lang, ngành học mà em mơ ước.

Trường ĐH Văn Lang đã cấp học bổng 50% cho Nhật

chiêu ngô

Thế nhưng, ngày nhập học của Nhật không trọn vẹn niềm vui như các tân sinh viên khác khi mà nỗi lo về người mẹ bị suy thận cứ canh cánh trong lòng . Cha vốn là “đôi chân” của mẹ, nhưng cách hôm Nhật nhập học 2 ngày, “đôi chân” ấy đã bị thương, không thể đi lại được sau cú va chạm với xe tải trên đường chở vợ đi chạy thận.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.