Người nhà ông Trump ‘mách lẻo’ với FBI về tài liệu mật ở Mar-a-Lago?

0 Thanh Niên Online

Các nguồn tin cho rằng FBI lục soát khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump có thể đã dựa trên tin báo của một thành viên gia đình ông, vì họ biết rõ những nơi cần tìm.

Người nhà ông Trump ‘mách lẻo’ với FBI về tài liệu mật ở Mar-a-Lago? - ảnh 1

Đại gia đình của ông Trump tại Maryland vào ngày 20.1.2021, khi ông kết thúc nhiệm kỳ

afp

Trang Business Insider ngày 20.8 đưa tin những trợ lý của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng một thành viên trong gia đình ông có thể đã báo tin với FBI về những tài liệu mật ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (bang Florida).

Nhiều nguồn tin thân cận với ông Trump cho hay rằng sau vụ FBI lục soát khu nghỉ dưỡng này hôm 8.8, các trợ lý bắt đầu nghi ngờ về khả năng có người đã cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Trong vụ khám xét, các đặc vụ FBI lấy đi nhiều thùng tài liệu và dường như họ biết trước về việc cần phải lấy những gì.

Những nghi ngờ ban đầu tập trung vào các cố vấn chính trị và nhân viên khu nghỉ dưỡng, trước khi chuyển sang những người thân cận hơn với ông.

FBI phát hiện tài liệu "tuyệt mật" trong nhà cựu Tổng thống Trump

Theo các nguồn tin, một số trợ lý cho rằng chỉ có thành viên gia đình mới có thể biết trước và chỉ cho các đặc vụ tìm đến một thùng bọc da, cũng như biết rõ vị trí két sắt của ông Trump.

Cựu luật sư Michael Cohen của ông Trump và bà Mary, cháu gái cựu Tổng thống, phỏng đoán rằng có thể người báo tin là ông Jared Kushner, con rể ông Trump. Tuy nhiên, không người nào đưa ra được chứng cứ.

Nhiều bài báo cho rằng các đặc vụ FBI lục soát dựa trên thông tin cho rằng ông Trump đã không giao lại toàn bộ các tài liệu mật theo đề nghị của Bộ Tư pháp và Cục Lưu trữ quốc gia. Ông Trump bác bỏ thông tin và khẳng định các tài liệu đã được giải mật, lưu giữ an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm