FBI lục soát khu nghỉ dưỡng của ông Trump, kiểm tra cả két sắt

Khánh An
Khánh An
09/08/2022 08:11 GMT+7

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) lục soát, dường như để tìm các tài liệu mật.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump

afp

Đài NBC dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay “một nhóm đông các đặc vụ FBI” đã lục soát khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông tại Palm Beach (Florida) mà không báo trước, đồng thời cáo buộc hành động này có động cơ chính trị.

Ông không nói vì sao lực lượng chức năng đến lục soát khu nghỉ dưỡng nhưng cho rằng “việc lục soát nhà tôi mà không báo trước này là không cần thiết và không phù hợp”.

“Thậm chí họ còn mở két sắt của tôi nữa”, ông cho biết.

Tờ The New York Times dẫn các nguồn tin cho rằng việc lục soát dường như liên quan những thùng tài liệu mà ông Trump mang theo từ Nhà Trắng. Theo CNN, FBI đã thực thi một lệnh lục soát khi đến khu nghỉ dưỡng của ông, liên quan những tài liệu mật.

Ông Trump hiện đang ở khu nghỉ dưỡng mùa hè tại Bedminster, New Jersey

reuters

Cựu Tổng thống Trump hiện đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì đã đem những tài liệu khỏi Nhà Trắng và cất ở Mar-a-Lago trong 1 năm, điều này có thể vi phạm nghiêm trọng luật pháp nếu đó là các tài liệu mật. Ông Trump lên án cuộc điều tra và khẳng định mình có quyền mang theo các tài liệu đó.

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp từ chối bình luận về những thông tin trên.

Cựu Tổng thống Trump liên quan việc kích động đám đông xông vào Điện Capitol vào ngày 6.1.2021, dẫn đến việc ông bị luận tội lần 2. Đây cũng là vấn đề được một ủy ban Hạ viện xem xét và nằm trong một cuộc điều tra hình sự liên bang.

Ông Trump bị điều tra vi nghi vấn khi mang hồ sơ Nhà Trắng về nhà riêng

Vào tháng 2, Cục Lưu trữ quốc gia Mỹ đề nghị Bộ Tư pháp xem xét liệu việc xử lý các tài liệu Nhà Trắng của ông Trump có vi phạm luật pháp liên quan hay không.

Trước đó, Cục Lưu trữ quốc gia vào giữa tháng 1 đã “sắp xếp chuyển từ Mar-a-Lago đến Cục Lưu trữ quốc gia 15 thùng chứa các tài liệu của tổng thống, sau khi thảo luận với những người đại diện cho ông Trump vào năm 2021.

Cựu Tổng thống Trump hiện không ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi ông thường ở vào mùa đông. Hiện ông đang trải qua mùa hè tại Câu lạc bộ golf quốc gia Bedminster ở New Jersey.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.