Lan tỏa trên mạng xã hội:

Người phụ nữ Pháp thiết tha tìm mẹ ruột cho chồng gốc Việt

11/06/2024 11:26 GMT+7

Nhiều năm qua, bà Solenn Dupuy-Morin (người Pháp) vẫn thiết tha tìm lại mẹ ruột cho người chồng gốc Việt, ông Antoine Morin (50 tuổi), sinh tại bảo sanh Thanh Tâm năm xưa.

Khát khao tìm về cội nguồn của ông Antoine và sự ủng hộ của vợ khiến nhiều cư dân mạng Việt Nam xúc động, mong họ sớm hoàn thành tâm nguyện cũng như lan tỏa để ai biết thông tin hỗ trợ giúp.

THÔNG TIN ÍT ỎI

Theo hồ sơ nhận nuôi được gia đình ông Antoine gìn giữ cẩn thận suốt nửa thế kỷ qua, người đàn ông Pháp có tên tiếng Việt là Nguyễn Ngọc Thạch, sinh ngày 28.8.1974 tại nhà bảo sanh Thanh Tâm, thuộc tỉnh Gia Định ngày xưa.

Người phụ nữ Pháp thiết tha tìm mẹ ruột cho chồng gốc Việt- Ảnh 1.

Cậu bé Nguyễn Ngọc Thạch lúc nhỏ và hồ sơ nhận nuôi còn được lưu giữ

NVCC

Mẹ ruột trong hồ sơ tên là Nguyễn Thị Vân, người khai thông tin là Nguyễn Thị Châu (có thể là một người thân thiết với bà Vân - PV). Vì lý do nào đó, sau khi sinh, người mẹ đã để con lại nhà bảo sanh. Sau đó không lâu, cậu bé Nguyễn Ngọc Thạch may mắn được một cặp vợ chồng người Pháp nhận nuôi, sống một cuộc đời mới ở thành phố biển xinh đẹp Brest.

Với cái tên mới Antoine Morin, cậu bé Việt Nam ngày nào đã lớn lên trong tình thương của cha mẹ nuôi người Pháp. Ông nói cha mẹ nuôi của mình đã nhận nuôi 5 người con, trong đó có 2 con nuôi người Việt Nam gồm ông và một người chị quê gốc Hà Nội.

Người phụ nữ Pháp thiết tha tìm mẹ ruột cho chồng gốc Việt- Ảnh 2.

24 năm trước là bước ngoặt đặc biệt trong cuộc đời ông Antoine, khi lấy bà Solenn làm vợ. Họ quen nhau từ những năm học cấp 3. Kết quả ngọt ngào của tình yêu này là 4 người con, nay đều đã trưởng thành, là niềm tự hào lớn nhất của vợ chồng ông.

"Khi đã có những đứa con, chúng tôi mới thực sự hiểu hết nỗi lòng của những người làm cha mẹ. 3 năm trước, vợ chồng tôi quyết định tìm lại gia đình ruột Việt Nam của mình, dù chưa một lần trở lại đây. Bên cạnh những thắc mắc về gốc gác của mình, động lực khiến chúng tôi bắt đầu hành trình này còn là vì sự thắc mắc của các con về quê hương Việt Nam của cha", ông Antoine bày tỏ.

May mắn trên hành trình tìm lại nguồn cội của ông Antoine, bà Solenn hoàn toàn ủng hộ và giúp đỡ chồng hết mình. Từ những hồ sơ có được, thông qua các trang mạng xã hội, bà đăng tải thông tin tìm kiếm cũng như nhờ sự hỗ trợ của nhiều người Việt Nam tốt bụng.

"TÔI LUÔN NGHĨ VỀ MẸ"

Ông Antoine nói rằng mình chưa bao giờ trách mẹ, mà ngược lại còn thầm cảm ơn vì bà đã sinh ra ông trên cuộc đời này. Ông tin mẹ ruột đã yêu ông rất nhiều, mới để ông lại với mong muốn ông có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Ở tuổi này tìm mẹ, người đàn ông Pháp mong hành trình của mình không quá muộn màng.

Người phụ nữ Pháp thiết tha tìm mẹ ruột cho chồng gốc Việt- Ảnh 3.

Gia đình ông Antoine

Bà Solenn cũng xúc động bày tỏ: "Vợ chồng tôi muốn nói rằng, chúng tôi vẫn luôn nghĩ về mẹ. Chúng tôi chỉ muốn biết mẹ ruột của chồng tôi vẫn sống tốt và nói với bà ấy chúng tôi đang có một cuộc sống hạnh phúc, chúng tôi không giận bà. Bà còn có tận 4 người cháu".

Th.S - kiến trúc sư Đỗ Hồng Phúc, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM, là người đang giúp đỡ vợ chồng ông Antoine trong hành trình tìm lại mẹ ruột. Qua tìm hiểu, anh Phúc cho biết nhà bảo sanh năm xưa nơi người đàn ông Pháp sinh ra nay đã không còn. Địa chỉ đó hiện nằm trên đường Lê Văn Duyệt (dưới chân cầu Bông) thuộc Q.Bình Thạnh (TP.HCM).

Anh Phúc cho biết mình xúc động trước câu chuyện tìm lại nguồn cội của vợ chồng ông Antoine. Dẫu cơ hội mong manh khi manh mối ít ỏi, nhưng anh sẽ cố gắng tìm kiếm thêm những thông tin hữu ích. Anh hy vọng ai có bất cứ thông tin nào về mẹ ông Antoine vui lòng liên hệ anh qua số điện thoại 0979.283523.

Người phụ nữ Pháp thiết tha tìm mẹ ruột cho chồng gốc Việt- Ảnh 4.

Ông Antoine hiện làm việc cho một công ty vận tải thực phẩm, còn vợ thì làm ở một cơ quan thuộc chính phủ Pháp. Trong hiểu biết của họ, Việt Nam là quê hương nơi ông Antoine sinh ra, với những con người thân thiện, hiền lành. Đó cũng là lý do họ dự định sẽ sắp xếp về Việt Nam trong thời gian tới để tìm lại mẹ ruột cũng như khám phá thêm về đất nước nguồn cội của mình.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.