Người Sài Gòn mua cả cây vàng ngày vía thần tài: ‘Lấy hên nên không sợ lỗ’

Lê Nam
Lê Nam
10/02/2022 11:24 GMT+7

Dù thời điểm ngày vía thần tài năm nay giá vàng khá cao, vẫn nhiều người đi mua vàng để lấy hên, đặc biệt là người làm kinh doanh , ngân hàng... mua vàng rất đông trong buổi sáng 10.2.

8 giờ sáng ngày 10.2 (tức mùng 10 tháng Giêng) theo quan niệm dân gian là ngày vía thần tài, tại cửa hàng vàng bạc đá quý DOJI trên đường Cách Mạng Tháng Tám, (Q,3, TP.HCM) tấp nập người dẫn đã đến mua vàng lấy hên từ sớm.

Anh Duy Kiên và người anh đi cùng mua 6 chỉ vàng để xin vía may mắn, tài lộc. Trước đó, chiều 9.2, vì sợ đông đúc nên hai anh em đã mua hơn 1 cây vàng. Theo anh Kiên, đây là thói quen hằng năm nên dù giá vàng có lên hay xuống cũng không quan trọng.

Hai anh em anh Duy Kiên (Q.4, TP.HCM) mua tổng cộng 2 cây vàng trong dịp vía thần tài

lê nam

Trong số những ngày mua vàng đầu giờ sáng, không ít người là nhân viên ngân hàng, dân văn phòng… tranh thủ chưa đến giờ làm ra mua vàng lấy hên.

Nhóm của chị Vũ Thủy có 4 người, đều đang công tác tại một ngân hàng ở Q.3, TP.HCM hào hứng đến mua vàng lấy hên. Mỗi người mua vài chỉ vàng vừa để lấy may mắn, vừa để tích lũy cho con cái.

Nhóm chị Thủy đang công tác tại một ngân hàng ở quận 3 cũng háo hức đi mua vàng lấy hên

lê nam

Anh Bùi Quang Thông - Quản lý trung tâm DOJI Cách Mạng Tháng Tám (Q.3, TP.HCM) cho biết: "Trong buổi sáng hôm nay nay đông hơn năm ngoái, khoảng 10%. Đối với các sản phẩm bán ra dự kiến hơn 15% so với năm ngoái. Lượng khách hàng hôm nay đang rất đông, dự kiến trưa hoặc chiều nay còn đông hơn những năm trước".

Người dân thích thú với các miếng vàng có hình con cọp

lê nam

Tại cửa hàng Mi Hồng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), tấp nập người ra vào để giao dịch phía bên trong. Giá vàng khá cao nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của mọi người. Tại cửa hàng này, ngoài vàng miếng, các mặt hàng trang sức như nhẫn đeo tay, lắc vàng… cũng được người dân lựa chọn nhiều.

Tấp nập người mua vàng tại cửa hàng Mi Hồng (Q. Bình Thạnh)

lê nam

Người dân chen chân mua vàng lấy hên

lê nam

Nhân, lắc vàng... cũng hút khách tại Mi Hồng

lê nam

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.