Người sáng lập INGO - Nguyễn Thị Thanh Mai trò chuyện về tranh Đông Hồ

12/09/2018 08:40 GMT+7

Vào 18 giờ 30 hôm nay, chị Thanh Mai - người sáng lập, giám đốc của INGO - dự án xã hội giúp thế hệ trẻ khám phá di sản văn hóa Việt Nam sẽ có buổi trò chuyện về tranh Đông Hồ tại Salon Saigon (Q.3, TP.HCM).

Ngoài những câu chuyện về dự án INGO, buổi trò chuyện tối 12.9 sẽ xoay quanh lịch sử của nghệ thuật tranh Đông Hồ. Khi nói về sự chuyển mình của tranh Đông Hồ trong thời điểm hiện tại, chị Thanh Mai chia sẻ: "Cá nhân mình cho đó là tín hiệu rất đáng mừng. Những dự án như vậy cho thấy các bạn trẻ đang có sự quan tâm ngày càng lớn với vốn liếng văn hóa của dân tộc".  
Dự án INGO đã tiếp cận với khoảng 2.000 trẻ em. Ảnh: NVCC

Chị Thanh Mai nói: “Vào năm 2016, dự án INGO nhận sự ủng hộ về tài chính của quỹ Prince Claus, Hà Lan - quỹ này tìm kiếm ý tưởng có thể thổi luồng gió mới vào những nghề truyền thống". INGO là bộ dụng cụ in tranh Đông Hồ gồm giấy, mực và bản khắc cùng sách hướng dẫn. Đến nay, dự án INGO đã tiếp cận với khoảng 2.000 trẻ em khi hợp tác được với nhiều đơn vị trong khối giáo dục như trường Wellspring International School, trường Canadian International School; cũng các trường ngoại khóa là Wow Art, YDC, Tomato... "Tôi mong muốn tạo một không gian đương đại với những hoạt động văn hóa mang tính tương tác được thiết kế bài bản để người lớn lẫn trẻ em có thể trải nghiệm học nghề truyền thống và làm ra những sản phẩm sáng tạo”, chị Thanh Mai cho biết. 
Khó khăn lớn nhất của INGO là việc bảo quản màu tự nhiên và tiếp cận vùng nguyên liệu bền vững. Ảnh: NVCC

Hiện INGO đang phát triển chuỗi cung ứng và hoàn thiện quy trình sản xuất để có thể mở rộng thị trường cho các bộ kit in tranh. Theo chị Thanh Mai thì: "Khó khăn lớn nhất của INGO là việc bảo quản màu tự nhiên và tiếp cận vùng nguyên liệu bền vững để chế tạo màu với số lượng lớn và ổn định. Tôi mong muốn tạo một không gian đương đại với những hoạt động văn hóa mang tính tương tác được thiết kế bài bản để người lớn lẫn trẻ em có thể trải nghiệm học nghề truyền thống và làm ra những sản phẩm sáng tạo”.  
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.