Người thân bức xúc khi nghệ sĩ Vũ Linh bị đồn qua đời

20/12/2021 21:06 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên, Hồng Phượng vô cùng bức xúc khi một số cá nhân cố tình tung tin thất thiệt về NSƯT Vũ Linh để câu view, hòng trục lợi. Cô mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp ngăn chặn những hành vi này.

Hồng Phượng khẳng định NSƯT Vũ Linh vẫn đang khỏe mạnh

chụp màn hình

Thời gian gần đây, rất nhiều nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Hinh, Thúy Nga, Cẩm Vân... đã phải lên tiếng khi bị đồn qua đời trên mạng xã hội. Bất chấp sự phản ứng của dư luận, nhiều trang mạng, YouTuber ghép ảnh những nghệ sĩ này trên giường bệnh, trong đám tang, thậm chí là trên bàn thờ nhằm thu hút sự chú ý. Mới đây, nghệ sĩ Vũ Linh cũng gặp phải trường hợp tương tự.

Cụ thể, một kênh YouTube bất ngờ đăng tải đoạn clip với tựa đề "Trực tiếp lễ viếng NSƯT Vũ Linh tại nhà riêng, gia đình vô cùng thương xót". Chưa dừng lại ở đó, tài khoản này còn ghép hình ảnh nam nghệ sĩ với bối cảnh trong một đám tang khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, nội dung trong video lại "treo đầu dê, bán thịt chó", khiến dân mạng phẫn nộ.

Cháu gái Vũ Linh cho rằng việc tung tin nghệ sĩ qua đời để câu view là vô đạo đức

tl

Nhiều người yêu mến nghệ sĩ Vũ Linh vô cùng bức xúc trước trường hợp câu view thất đức này. Một khán giả bức xúc viết: "Bạn nào là chủ nhân kênh này đề nghị bỏ ngay cái tiêu đề câu like này nha. Bạn thấy để tiêu đề vậy có quá đáng không?". Một người khác bình luận: "Đăng tựa đề gì kỳ vậy trời". Bên cạnh đó, rất nhiều người kêu gọi khán giả tẩy chay, đánh sập kênh YouTube này. “Không hiểu sao có những kẻ thất đức như vậy. Cộng đồng mạng hãy lên án những hình thức câu like như vậy", người xem khác chia sẻ.

Trao đổi với Thanh Niên, Hồng Phượng - cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh cho biết nam nghệ sĩ không sử dụng mạng xã hội, song gia đình có chia sẻ thông tin này đến ông. "Cậu Vũ Linh hiện đang rất khỏe mạnh, bình thường, không có vấn đề gì cả", cô khẳng định.

Hồng Phượng tiết lộ sắp tới nghệ sĩ Vũ Linh sẽ tham gia nhiều vở diễn trên sân khấu

tl

Hồng Phượng cũng tỏ thái độ bức xúc khi nam nghệ sĩ cải lương bị tung tin đồn thất thiệt. Cô nói: "Không riêng gì cậu Vũ Linh mà nhiều nghệ sĩ khác vài hôm lại bị đồn qua đời. Vì tiền, nhiều người sẵn sàng đem chuyện sống chết của người khác ra để câu view như vậy thì quá vô đạo đức. Tôi thật sự khó chịu trước những trường hợp như thế này. Họ lấy hình ảnh của người nghệ sĩ rồi giật tít để người khác phải quan tâm, sao lại có thể kiếm tiền một cách thất đức như vậy".

Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh tha thiết mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp can thiệp trước những hành vi tung tin thất thiệt. Nữ ca sĩ bộc bạch: "Hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc điều tra ra những người đứng phía sau các kênh này và có biện pháp xử phạt nghiêm minh để họ không làm như vậy nữa".

Nói thêm về cuộc sống của NSƯT Vũ Linh, Hồng Phượng tiết lộ sắp tới nam nghệ sĩ sẽ tham dự một show diễn của nghệ sĩ Hồng Nga. Bên cạnh đó, ông sẽ trở lại sân khấu sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.