Người thủ đô đi chợ Đồng Hới

15/08/2011 16:38 GMT+7

Chị Nguyễn Lan Thùy tự giới thiệu mình là một “osin” ở phố Hào Nam (Hà Nội). Chị nói: “Từ sau Tết âm lịch đến nay, những người trong khu phố của tôi góp tiền lại, luân phiên cử người vào Đồng Hới (Quảng Bình) để mua thực phẩm mang về chia nhau dùng. Hết tuần lại cử người đi”.

Vậy là Đồng Hới thành chợ quê của người Thủ đô?

- Giống như vậy đó anh!

Nhưng mà đi lại sẽ tốn thêm tiền?

- Vé đi xe chất lượng cao vào ra cũng chỉ dưới 500 nghìn đồng, bù lại, thực phẩm ở đây rất tươi, giá cả lại rất mềm.

Chị thử so sánh cụ thể?

- Ví dụ cá thu ngon ở đây chỉ khoảng 110 nghìn đồng/kg trong lúc ở Hà Nội phải từ 200 đến 250 nghìn đồng mà không tươi bằng. Tôm, hàu, nghêu, cua đồng… nếu mua cả mớ thì rất rẻ. Đặc biệt là rau, rau quê trồng rất ngon, mua cả gánh đủ loại rau quả cũng chưa đến 100 nghìn đồng, đủ cho mấy nhà ăn cả tuần.

Như vậy phải đóng thùng, ướp lạnh?

- Thịt và hải sản thì đóng thùng lạnh, rau thì không cần, vì ví dụ tối nay tôi đi từ Hà Nội thì sáng sớm đến Đồng Hới, mua bán xong lên xe thì khuya đã ra đến nhà.

Loại thực phẩm nào được bà con ngoài đó ưa dùng nhất?

- Nhiều thứ nhưng nhiều nhất là mực, mực tươi (gọi là mực nhảy) và mực một nắng. Mực ở Đồng Hới người ta bảo ngon nhất Việt Nam!

Khôi Vũ (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.