Người tiêm 2 mũi vắc xin từ phía nam về Ninh Thuận vẫn cách ly tập trung

0 Thanh Niên Online

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, tỉnh Ninh Thuận yêu cầu toàn bộ công dân Ninh Thuận sinh sống từ các tỉnh phía nam trở về quê phải đi cách ly y tế tập trung.

Người tiêm 2 mũi vắc xin từ phía nam về Ninh Thuận vẫn cách ly tập trung - ảnh 1

Tất cả người dân từ các tỉnh phía nam về Ninh Thuận phải cách ly y tế tập trung

thiện nhân

Ngày 11.10, trả lời phản ảnh người dân Ninh Thuận sinh sống từ các tỉnh phía nam đã được tiêm 2 mũi vắc xin trở về quê vẫn phải cách ly y tế tập trung trong vòng 7 ngày, một lãnh đạo của tỉnh Ninh Thuận cho biết hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng; tỷ lệ tiêm vắc xin trên địa bàn thấp, chỉ mới đạt khoảng 40% số người phải tiêm...

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân, ngoài việc kích hoạt nhiều khu cách ly y tế tập trung, chuẩn bị nhân lực y tế, thuốc chữa bệnh, lương thực… đón công dân từ các tỉnh phía nam trở về quê được an toàn, tỉnh đã yêu cầu tất cả công dân Ninh Thuận sinh sống tại các tỉnh phía nam trở về quê phải cách ly y tế tập trung theo quy định phòng chống dịch.

Người tiêm 2 mũi vắc xin từ phía nam về Ninh Thuận vẫn cách ly tập trung - ảnh 2

Tỉnh Ninh Thuận tổ chức đưa người dân đến các khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly theo đúng quy định

Thiện nhân

Việc đưa người đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương đi cách ly y tế tập trung liệu có đi “chệch hướng” theo hướng dẫn của Bộ Y tế không, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận khẳng định tỉnh làm đúng theo hướng dẫn.

Theo tỉnh Ninh Thuận, tại mục 3 trong văn bản ngày 6.10 của Bộ Y tế hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với người từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An có nêu: căn cứ tình hình dịch và điều kiện thực tế tại địa phương, UBND cấp tỉnh chỉ đạo việc triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, tạo điều kiện tối đa cho người dân, đồng thời không tạo áp lực, quá tải và có nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung.

Ngày 11.10: Thông báo 115 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

Cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết, toàn tỉnh có 866/1.082 bệnh nhân Covid-19 đã lành bệnh, được ra viện và chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định; có 21 bệnh nhân Covid-19 tử vong do có bệnh lý nền nhiều năm, tuổi cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quy định gây bất ngờ, hoang mang

Quy định gây bất ngờ, hoang mang

Tỉnh Tiền Giang vừa ra văn bản quy định từ ngày 20.10, hạn chế người dân ra đường từ 19 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Trong bối cảnh nhiều địa phương miền Tây nói riêng và cả nước nói chung đang dần mở cửa đi lại, quy định của tỉnh này gây bất ngờ, hoang mang cho người dân.

Chủ tịch thị xã hướng dẫn dân đi… kiện

Chủ tịch thị xã hướng dẫn dân đi… kiện

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) yêu cầu các cơ quan chức năng của thị xã hướng dẫn, cung cấp hồ sơ cho 8 hộ dân khởi kiện đối với tập thể, cá nhân chậm thực thi công vụ khiến họ chưa được giao đất tái định cư