Người tiêm 2 mũi vắc xin vào Quảng Ninh cần làm những thủ tục gì?

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ninh vừa nới lỏng quy định và phân 4 cấp độ kiểm soát người vào địa bàn, thích ứng với tình hình phòng chống dịch Covid-19, trong bối cảnh từng bước mở cửa phát triển kinh tế.

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này nới lỏng một số biện pháp, quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với người và phương tiện ra vào tỉnh trong bối cảnh mới để vừa phòng chống dịch, vừa từng bước mở cửa phát triển kinh tế.Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 13.10, điều kiện bắt buộc là tất cả người từ các địa phương khác vào Quảng Ninh hoặc người Quảng Ninh từ các địa phương khác trở về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính từ thời điểm lấy mẫu.

Người tiêm 2 mũi vắc xin vào Quảng Ninh cần làm những thủ tục gì? - ảnh 1

Quảng Ninh đã trải qua hơn 100 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng

N.H

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn phân vùng 4 cấp độ đối với người đến các địa bàn khác nhau, thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cụ thể, người đến, về từ vùng cấp độ 1 (vùng xanh) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh); người được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa qua 14 ngày (tính từ mũi tiêm cuối) theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Người đến, về từ vùng cấp độ 2 (vùng vàng) và vùng cấp độ 3 (vùng cam) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh); người được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7 trong thời gian cách ly y tế.

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa qua 14 ngày (tính từ mũi tiêm cuối) thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 14 ngày; xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Người tiêm 2 mũi vắc xin vào Quảng Ninh cần làm những thủ tục gì? - ảnh 2

Quảng Ninh là 1 trong 6 tỉnh thành trong cả nước có độ phủ tiêm vắc xin trên 90%

N.H

Người đến và về từ vùng cấp độ 4 (vùng đỏ) yêu cầu thực hiện nghiêm quy định của Thủ tướng Chính phủ, không được di chuyển ra khỏi địa phương đang thực hiện giãn cách, phong tỏa.

Trường hợp bất khả kháng phải về, thực hiện như sau: Người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh), người được công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc tiêm đủ liều vắc xin nhưng chưa qua 14 ngày (tính từ mũi tiêm cuối) thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào các ngày thứ 1, 7, 14 trong thời gian cách ly y tế.

Người đến, về Quảng Ninh từ các vùng cấp độ nêu trên và ở Quảng Ninh trong thời gian dưới 7 ngày do không thực hiện đủ việc cách ly theo dõi sức khỏe đủ ít nhất 7 ngày, yêu cầu phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm cách ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh), trừ những trường người dưới 18 tuổi và người chưa đủ điều kiện tiêm chủng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm