Khi xem “Emily in Paris”, lời thoại của anh đồng nghiệp Paul dành cho Emily đã khiến tôi rất ấn tượng: “Cô sống để làm việc còn chúng tôi làm việc để sống”. Quả thật, “làm việc để sống” chính là thứ mà tôi theo đuổi. Giữa một Sài Gòn ồn ào, hối hả, tôi muốn chậm rãi tận hưởng mọi khoảnh khắc nhỏ nhất của cuộc sống.
Tôi thường thả mình trên các con phố rợp bóng cây, nhâm nhi ly cà phê nóng và lắng nghe âm thanh của dòng người tấp nập qua lại trong khi ngắm nhìn những chú chim bồ câu đang gật gù tìm kiếm thức ăn. Cũng có lúc, tôi sẽ tạt vào một nhà hàng kiểu Pháp, thưởng thức món bít tết nóng hổi kèm ly bia mát lạnh. Đặc biệt, để niềm vui nhân đôi thì không thể thiếu sự hiện diện của các chiến hữu có cùng sở thích.
Đối với chúng tôi, tận hưởng từng điều tuyệt vời bên nhau mới là điều quan trọng nhất. Chính vì thế, cách bài trí không gian, cách kết hợp món ăn trên bàn tiệc cũng được chú ý bởi nó góp phần tạo nên một buổi tụ họp đáng nhớ. Với tôi, một địa điểm chuẩn “gu” vừa có thể là một nhà hàng Tây sang trọng lại vừa có thể là căn hộ nhỏ ấm cúng của chính mình. Bài trí căn nhà theo gu riêng, tự tay vào bếp, cùng hội bạn chơi board game rồi thức trắng đêm để bàn luận về mục tiêu mà mỗi người theo đuổi cũng mang nét thú vị riêng.
Chuyên gia ẩm thực Pháp Anthelme Brillat-Savarin từng chia sẻ: “Hãy nói cho tôi biết anh thích ăn gì, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào”. Ẩm thực chính là tấm gương phản chiếu phong cách một con người hay thậm chí là nền văn hóa cả một quốc gia. Thông qua ẩm thực, người Pháp đã khiến thế giới trầm trồ về sự tinh tế, đẳng cấp và tỉ mỉ của họ. Và tôi, một người đắm say phong cách Pháp càng không thể ngừng rung động với thứ được coi là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại này.
Không chỉ bị thu hút bởi ẩm thực, tôi còn thích cách người Pháp thể hiện sự trân trọng với bạn bè - luôn tiếp đón bằng một bữa tiệc tràn ngập sắc và hương. Với người Pháp, một bữa tiệc hoàn hảo để khởi đầu cuộc vui cần phải đầy đủ từ khai vị, món chính đến tráng miệng. Và quan trọng nhất, không thể thiếu một thứ đồ uống ngon, có thể phối hợp với tất cả món ăn trên bàn tiệc. Đó có thể là chai vang Pháp trứ danh hay những ly bia thơm mát.
Trong bữa tiệc ẩm thực ấy, chúng tôi không chỉ cúi đầu ăn uống mà sẽ có lúc tạm dừng để tâm sự và lắng nghe những câu chuyện của nhau. Đó là một bữa ăn khơi dậy trọn vẹn 5 giác quan với mùi hương hấp dẫn từ món sườn nướng, màu sắc bắt mắt từ món salad, sự béo ngậy của bánh flan, là tiếng thầm thì nhỏ to của đám bạn, cảm giác mát lạnh uống bia… Việc tận hưởng từng khoảnh khắc trong bữa ăn mang lại cho chúng tôi cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn tột bậc.
“Je ne sais quoi” là một cụm từ khá là trừu tượng mà ngay cả người Pháp cũng khó có thể giải thích cụ thể. “Je ne sais quoi” xét nghĩa bóng có thể hiểu là vẻ đẹp cuốn hút tự nhiên khiến người khác có thể nhận ra ngay khi nhìn thấy hoặc có thể gọi tên ngay khi được thưởng thức.
Với tôi, phong cách “je ne sais quoi” là mang đậm nét văn hóa Pháp, tinh tế, sang trọng và độc đáo. Đó sẽ là những bộ cánh đẳng cấp của Chanel, mùi hương gợi cảm đầy nữ tính của Dior J'adore, sự thơm ngon béo ngậy của món gan ngỗng trứ danh hay sự sảng khoái dịu êm của ly bia 1664 Blanc.
Trong những buổi gặp gỡ của chúng tôi, 1664 Blanc là một thức uống không thể thiếu. Vị bia thanh mát, chất bia êm đằm với vị cay thanh nhẹ phảng phất hương hoa quả độc đáo tạo nên một bữa tiệc hương vị ngay trên đầu lưỡi của người thưởng thức. Được làm từ lúa mì và hoa bia Strisselspalt đặc trưng của xứ sở bia trứ danh Alsace cùng tinh hoa nghệ thuật ủ nấu hơn 350 năm, 1664 Blanc đã chiếm trọn trái tim của tôi và bạn bè.
Chất bia vàng nhạt êm mịn của 1664 Blanc sẽ đưa người dùng du ngoạn qua mảnh đất của sự thơ mộng, tinh tế và đẳng cấp. Ngoài ra, với thiết kế vỏ chai màu xanh cobalt sang trọng, 1664 Blanc điểm thêm màu “chất” cho mọi cuộc vui với sắc xanh mang nét thanh lịch đậm chất Pháp. Có thể nói, một ly bia 1664 Blanc mát lạnh sẽ là chất xúc tác hoàn hảo cho những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè. Thưởng thức 1664 Blanc chính là tận hưởng trọn vẹn những giây phút giao lưu, kết nối quý giá bên những người bạn tri kỷ.
Nguồn: 1664 Blance