<i class="e-mag"></i>MOSWC-Viettel 2021: Cuộc thi lớn và khát vọng làm chủ công nghệ của người Việt trẻ

MOSWC-Viettel 2021: Cuộc thi lớn và khát vọng làm chủ công nghệ của người Việt trẻ

0
Thế giới đang chứng kiến những thay đổi công nghệ diễn ra với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) được các chuyên gia đánh giá là cơ hội lớn để Việt Nam tăng năng suất, tiến gần hơn tới ngưỡng công nghệ toàn cầu, hướng tới mục tiêu trở thành nền kinh tế phát triển. Trong hành trình hiện thực hóa tham vọng này, nhân lực được đặt ở vị trí then chốt.
<i class="e-mag"></i>Nhạc trưởng - NSƯT Hoàng Điệp và hành trình 'chông gai trong sung sướng'

Nhạc trưởng - NSƯT Hoàng Điệp và hành trình 'chông gai trong sung sướng'

1
Nghỉ hưu, nhưng với NSƯT Hoàng Điệp, đó chỉ là sự thay đổi về môi trường và công việc, và 'dù vẫn luôn bận rộn nhưng tôi lại thấy vui, ít áp lực hơn vì được làm những điều mình yêu thích và đam mê từ lâu, đó là hai môn cảm thụ âm nhạc và âm nhạc trị liệu'.
<i class="e-mag"></i>Những nụ cười toả nắng ở Đoàn Không quân Lam Sơn anh hùng

Những nụ cười toả nắng ở Đoàn Không quân Lam Sơn anh hùng

5
32 tuổi đời, 850 giờ bay và bay trong mọi điều kiện khí tượng, đại uý Ngô Văn Khương, thuộc Đoàn Lam Sơn, Quân chủng Phòng không Không quân (PK - KQ) được coi là một trong những phi công trẻ xuất sắc của Không quân Việt Nam.
<i class="e-mag"></i>'Hậu duệ Nguyễn Tuân' khát khao cống hiến cho nhạc cổ điển Việt

'Hậu duệ Nguyễn Tuân' khát khao cống hiến cho nhạc cổ điển Việt

3
Trần Lê Bảo Quyên và Trần Lê Quang Tiến, hai chắt ngoại của nhà văn Nguyễn Tuân, cũng là hai tài năng của làng nhạc cổ điển VN, đang học tập tại Đức. Lựa chọn ở lại xứ người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, chưa khi nào Bảo Quyên và Quang Tiến nguôi nỗi nhớ quê hương.