Người Trung Quốc chi gần 16 triệu USD cho iPhone chỉ trong 2 giây

0 Thanh Niên Online

iPhone luôn là một trong những thiết bị thành công vang dội ở Trung Quốc, tuy nhiên việc doanh thu gần 16 triệu USD chỉ trong 2 giây là điều chưa từng xảy ra.

Theo Aroged, trong báo cáo mới nhất liên quan đến đợt mua sắm Lễ Độc thân (11.11) của Trung Quốc vào cuối tuần qua, iPhone của Apple trở thành mặt hàng hot nhất được bán ra thị trường khi các nhà bán lẻ trực tuyến JD.com và Alibaba đều phá kỷ lục bán hàng với tổng doanh thu đáng kinh ngạc 15,64 triệu USD chỉ sau 2 giây.

Người Trung Quốc chi gần 16 triệu USD cho iPhone chỉ trong 2 giây - ảnh 1

Dòng iPhone 13 có sức mua mạnh mẽ tại Trung Quốc

Reuters

Đây chỉ là hai nhà bán lẻ trực tuyến mà không bao gồm doanh số bán hàng của các cửa hàng khác trong cả nước tại đợt mua sắm lần này.

Hiện tại không rõ nhu cầu được phân chia ra sao nhưng rất có thể hầu hết doanh số tập trung vào dòng iPhone 13 gần đây của Apple. Dòng iPhone 13 đang gặt hái nhiều thành công tại thị trường Trung Quốc bất chấp sự thiếu hụt linh kiện toàn cầu.

Một chi tiết đáng chú ý là cả JD.com và Alibaba đều ngừng hoạt động vào thời điểm đơn hàng được mở bán do lượng hàng đặt quá lớn.

Ngoài doanh thu từ iPhone, đợt mua sắm vừa qua cũng đã giúp JD.com và Alibaba đạt tổng doanh thu lên đến 139 tỉ USD chỉ riêng trong ngày 11.11. Mức doanh thu này tăng 28% so với đợt mua sắm năm ngoái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm