Người Việt thích bánh quy

Nguyên Nga
Nguyên Nga
15/07/2018 09:44 GMT+7

Cụ thể, bánh quy các loại chiếm thị phần nhiều nhất trong ngành thức ăn nhẹ tại Việt Nam, chiếm 28%, trong khi bánh ngọt và bánh pie chiếm 12%, kem chiếm 14%...

Số liệu trên vừa được Công ty Nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel khảo sát và công bố tại TP.HCM vào cuối tuần với tổng giá trị thị trường thức ăn nhẹ được tiêu thụ tại nhà ở khu vực thành thị chiếm 2.700 tỉ đồng. Trung bình mỗi ngày, ở thị trường Việt Nam, có đến 16 sản phẩm tiêu dùng nhanh (FMCG) mới được tung ra, thực phẩm đóng gói chiếm 1/3 trong số đó. Các loại thức ăn nhẹ như: bánh snack và các loại hạt, sôcôla, kẹo, kem, bánh quy, bánh ngọt, bánh pie… tăng trưởng 9,1% và đang “dẫn dắt thị trường” thực phẩm đóng gói nói chung.
Đặc biệt, theo Kantar Worldpanel, các gia đình tại 4 thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng đã chi khoảng 9.200 tỉ đồng để mua thực phẩm đóng gói, trong khi cùng nhóm hàng này, khu vực nông thôn toàn quốc chi đến 42.200 tỉ đồng.
Dự báo đến năm 2020, tiêu thụ nhóm thức ăn nhẹ tại nhà khu vực thành thị sẽ đạt 3.400 tỉ đồng, khu vực nông thôn 14.200 tỉ đồng. Báo cáo cũng cho thấy, hiện mỗi gia đình ở thành thị đang chi khoảng 1 triệu đồng/năm vào nhóm thức ăn nhẹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.