Người Việt tìm gì vào dịp Tết Trung thu 2022?

Thành Luân
Thành Luân
06/09/2022 06:53 GMT+7

Google vừa cập nhật một số tính năng thú vị, hữu ích giúp người dùng cập nhật xu hướng tìm kiếm trong dịp Tết Trung thu 2022.

Trung thu, hay còn gọi là Tết Đoàn viên, là một lễ hội truyền thống kỷ niệm đêm trăng rằm tại các nước Đông Á, Đông Nam Á. Tết Trung thu thường được tổ chức dưới nhiều hình thức như rước đèn, múa lân, bày cỗ... Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để mọi người trao tặng, bày tỏ lòng biết ơn tới gia đình và những người thân yêu.

Google vừa bổ sung các tính năng liên quan đến Trung thu ở khung kết quả tìm kiếm

chụp màn hình

Vậy nên từ ngày 1.9, Google đã dành riêng cho dịp tết này một số tính năng thú vị, hữu ích giúp người dùng cập nhật xu hướng tìm kiếm mới nhất.

Khi tìm kiếm từ khóa “trung thu", người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin về trung thu cũng như những chủ đề phổ biến xoay quanh dịp tết này: từ ý nghĩa ngày tết cho đến những công thức làm bánh Trung thu, những hoạt động dành cho trẻ em hay chương trình tập thể. Người dùng có thể dễ dàng truy cập đa dạng các mục tìm kiếm như Hình ảnh, Video, Tin tức, Mua sắm chỉ với từ khóa “trung thu".

Theo trang Google Xu hướng Tết Trung thu dành riêng cho Việt Nam, các tìm kiếm thịnh hành liên quan đến Trung thu bao gồm “lời dẫn chương trình trung thu ở thôn", “mâm ngũ quả trung thu đơn giản" tăng đến 300%, cho thấy các hoạt động trong trung thu được tổ chức khá sôi nổi. Bên cạnh đó, được xem là mùa lễ hội dành cho trẻ em, những tìm kiếm về hoạt động cho trẻ em, món đồ chơi như lồng đèn, chương trình múa lân cũng không thể thiếu trong dịp này.

Cụm từ khóa “thuyết trình mâm cỗ trung thu" tăng đến 300% hay “báo tường trung thu" tăng 250% cũng cho thấy các học sinh đặc biệt tích cực tham gia hoạt động dịp Tết Trung thu năm nay.

Tết Trung thu còn là thời điểm để tri ân những đối tác, đồng nghiệp - những người đồng hành trong công việc. Bánh Trung thu ngày càng trở nên đa dạng hơn cho người tiêu dùng với những tìm kiếm mới như “bánh trung thu yến sào”, “bánh trung thu lava"... thậm chí là “bánh trung thu oreo".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.