Nguy hiểm rình rập khu chung cư chờ sập

Đình Sơn
Đình Sơn
23/08/2018 18:35 GMT+7

Hệ thống điện không đảm bảo, nước rò rỉ, rác thải bừa bãi, mưa lớn làm hành lang tầng trên đều ngập... đó là tình trạng xuống cấp của chung cư Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chung cư đã được xây dựng từ rất lâu, trước năm 1975 nên thiết kế, công năng không tiện dụng cho việc sinh hoạt hằng ngày của người dân. Những người sống ở đây cũng hàn khung, cơi nới để có diện tích sinh hoạt được rộng hơn, nên chung cư đã cũ lại còn "lộn xộn" hơn. Hệ thống điện cũng tương tự, có khi 2-3 nhà chung nhau 1 đường điện rồi lắp đồng hồ riêng; đường nước do quá lâu nên rò rỉ, cứ mưa lớn thì nước sẽ tràn vào làm ngập hành lang tầng trên.
Nguy hiểm hơn, các khu nhà tại đây đã xuống cấp trầm trọng, có những lô chung cư nghiêng qua một bên, lô 1-2 bắt đầu có hiện tượng ngả vào nhau.
Cụm cư xá Thanh Đa gồm 8 lô chung cư, được xây dựng từ trước năm 1975, trong đó lô 4 - lô 6 đang nghiêng lún nghiêm trọng vượt quá giới hạn cho phép và có nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào theo kết quả kiểm định do Công ty Kiểm định xây dựng Sài Gòn và Công ty CeTE Apave (Pháp) thực hiện.
Hiện mới có 1 lô chung cư được tháo dỡ, số còn lại người dân vẫn cố thủ chưa chịu di dời bất chấp nguy hiểm vì cho rằng giá đền bù quá thấp.
Hai block chung cư 1 và 2 nghiêng vào nhau
Hệ thống đà hư hại nặng, các lớp vữa bên ngoài bong tróc lòi sắt thép bên trong
Lớp vữa trần nhà cũng bong tróc, rớt từng mảng lớn
Tường hư hại nặng
Cột nhà mục nát
Hệ thống dây điện chằng chịt, nguy cơ xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào
Người dân phải dùng hệ thống sắt đỡ trần nhà vì cột kèo hư hại nặng
Rác thải và nước bẩn bao vây khu chung cư Sơn Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.