Nguyễn Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu với Trung Quốc'

0 Thanh Niên Online

Chiều nay 19.1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện ráo riết để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Úc và đặc biệt với tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sắp tới.

Nguyễn Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu với Trung Quốc' - ảnh 1

Đội phó tuyển Việt Nam Công Phượng chia sẻ trước buổi tập chiều nay

VFF

Trong 2 trận đấu này, rõ ràng cuộc đối đầu với tuyển Trung Quốc sẽ mục tiêu lớn cho tuyển Việt Nam để có được điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup. Bởi đây là đối thủ được xem là vừa tầm của Công Phượng và tuyển Việt Nam.

Sao HAGL phong độ cực cao trước cơ hội tỏa sáng ở tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó là việc được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ trực tiếp của khán giả nhà trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 cũng sẽ giúp đội tuyển có thêm động lực.

Nguyễn Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu với Trung Quốc' - ảnh 2

Tuyển Việt Nam đang ráo riết tập luyện

VFF

Chia sẻ trước buổi tập chiều nay, đội phó Nguyễn Công Phượng phát biểu: “Gặp tuyển Trung Quốc sẽ là một trận đấu rất đặc biệt bởi diễn ra đúng ngày mùng 1 tết. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bản thân tôi và các anh em trong đội đang nỗ lực phấn đấu hết mình để hướng tới kết quả tốt đẹp nhất cho đội tuyển cũng như dành tặng người hâm mộ nước nhà”.

Nguyễn Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu với Trung Quốc' - ảnh 3

Đội phó Công Phượng trên sân tập cùng các đồng đội

VFF

Khi được hỏi về cảm xúc được chơi tại sân nhà, Công Phượng nói thêm: “Được thi đấu dưới sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà thực sự là điều rất vinh dự của đội tuyển. Trong bối cảnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn như hiện nay, thì đó càng là động lực để đội tuyển nỗ lực cống hiến hết sức mình để giành được kết quả tốt nhất. Phượng cùng các đồng đội hy vọng tất cả mọi người sẽ đều an toàn trong mùa dịch”.

Nguyễn Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu với Trung Quốc' - ảnh 4

Các thủ môn của tuyển Việt Nam cũng đang tập luyện hăng say

VFF

Công Phượng là một trong hai đội phó trong ban cán sự mới của tuyển Việt Nam. Cùng với Bùi Tiến Dũng, Công Phượng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng khích lệ tinh thần các đồng đội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và không bao giờ từ bỏ của "Những chiến binh sao vàng".

Những trường hợp vắng mặt đáng tiếc của tuyển Việt Nam trước trận gặp Úc

Trong một vai trò mới, Công Phượng đặt quyết tâm sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cùng các đồng đội hướng tới những mục tiêu mới. Công Phượng cũng hy vọng đội tuyển sẽ được tiếp lửa bởi đông đảo người hâm mộ trong trận “cầu đinh” gặp tuyển Trung Quốc vào ngày mùng 1 tết tại sân Mỹ Đình.

Vé xem trận đấu của tuyển Việt Nam gặp tuyển Trung Quốc đã chính thức được mở bán qua ứng dụng VINID từ ngày 18.1 vừa qua và nhận đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ. Để thuận lợi cho người hâm mộ tới sân Mỹ Đình theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển, LĐBĐ Việt Nam đã thống nhất với Trung tâm xét nghiệm bệnh viện đa khoa MEDLATEC và Bệnh viện Thể thao Việt Nam về việc hỗ trợ tổ chức thực hiện test nhanh Covid-19 phục vụ khán giả xem trận đấu khoảng 100.000 đồng/mẫu/người (đã bao gồm thuế phí), với thời gian nhận kết quả chỉ sau 20 phút.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vị “tướng già” Mai Đức Chung

Vị “tướng già” Mai Đức Chung

Hôm trước, chúng tôi gọi điện cho HLV Mai Đức Chung xin được gặp ông. Lúc ấy, Hà Nội mưa to nên chúng tôi khuyên “ông đừng đi câu cá nữa, kẻo ốm thì khổ lắm”. Đầu dây bên kia: “Ấy không được, tôi thèm câu cá lắm rồi”.