Nguyễn Filip: 'Đội tuyển Việt Nam phải coi Indonesia ngang hàng Nhật Bản'

18/01/2024 15:43 GMT+7

Trong lần đầu trả lời họp báo với cương vị thành viên đội tuyển Việt Nam, thủ môn Nguyễn Filip đánh giá rất cao đối thủ Indonesia, đồng thời yêu cầu toàn đội phải nỗ lực và tập trung.

Đội tuyển Việt Nam so tài Indonesia ở lượt trận thứ hai vòng bảng Asian Cup 2023, trong trận đấu diễn ra lúc 21 giờ 30 ngày 19.1. Trước thềm trận đấu, HLV Philippe Troussier đã lựa chọn thủ môn Nguyễn Filip là người trả lời. Đây là lần đầu tiên, người gác đền sinh năm 1992 trả lời báo chí trước trận với tư cách thành viên đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Filip chia sẻ: "Tôi nghĩ nhiều người cho rằng ở trận đấu vừa rồi, đội tuyển Nhật Bản sẽ thắng đậm chúng tôi, nhưng đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt, thậm chí dẫn bàn. Đáng tiếc là Việt Nam không thể bảo vệ được lợi thế. Tôi tự hào với màn trình diễn của toàn đội. Trước sự theo dõi của toàn thế giới, đội tuyển Việt Nam đã chứng minh rằng chúng tôi có thể làm được".

Highilight Việt Nam 2 - 4 Nhật Bản | Asian Cup 2023

Trong cuộc so tài với Nhật Bản, Nguyễn Filip đã chơi tốt với 4 lần giải nguy cho đội tuyển Việt Nam, cùng những pha chuyền bóng, điều phối khá tốt. Nguyễn Filip đạt tỷ lệ chuyền ngắn và trung bình chính xác lên tới 100%.

Nguyễn Filip: 'Đội tuyển Việt Nam phải coi Indonesia ngang hàng Nhật Bản'- Ảnh 1.

Thủ môn Nguyễn Filip lần đầu trả lời báo chí trước trận với tư cách thành viên đội tuyển Việt Nam

NGỌC LINH

HLV Troussier cũng thừa nhận, sự xuất hiện của Nguyễn Filip giúp đội tuyển Việt Nam cầm bóng và triển khai lối chơi tốt hơn trước áp lực của Nhật Bản. Ở trận gặp Indonesia, thủ môn Nguyễn Filip được chờ đợi tiếp tục chơi ổn định để chống đỡ áp lực của đối thủ.

Đây cũng là trận đầu tiên, Nguyễn Filip đối đầu Indonesia. Người gác đền 31 tuổi khẳng định, toàn đội phải tập trung, không được chủ quan trước đối thủ này.

"Ở trận gặp Nhật Bản, tôi hiểu rằng đây là đối thủ mạnh. Đó là trận đấu khó bởi Nhật Bản có nhiều cá nhân đá ở các đội hàng đầu châu Âu. Còn trận tới là Indonesia, chúng tôi phải có suy nghĩ rằng họ có sức mạnh thậm chí ngang với Nhật Bản, chúng tôi phải tôn trọng họ như cách tôn trọng Nhật Bản.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm. Để đi tiếp vào vòng sau, chúng tôi cần tối thiểu 3 điểm. Tôi biết lịch sử đối đầu hai đội, khi đội tuyển Việt Nam và Indonesia có rất nhiều va chạm máu lửa. Với lối chơi đề ra, chúng tôi sẽ hạn chế va chạm với đối thủ, bởi chỉ số fair-play rất quan trọng để so sánh với các đội khác. Đội tuyển Việt Nam đang rất tập trung, chúng tôi sẽ giành kết quả tích cực", Nguyễn Filip kết luận.

Xem Trực tiếp & Trọn vẹn Asian Cup 2023 trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.