Nguyễn Khắc Quốc Huy đoạt giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc

Lê Thanh
Lê Thanh
15/10/2023 22:33 GMT+7

"Hội thi không chỉ là sự tranh tài của các thủ lĩnh, mà còn trở thành sân chơi giúp đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở được rèn luyện, nâng cao về nghiệp vụ, kỹ năng, góp phần hình thành nền nếp tự học tập, nghiên cứu đối với cán bộ Đoàn".

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn đã khẳng định như thế trong bài phát biểu của mình tại vòng chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023. Với chủ đề "Bí thư Đoàn cơ sở tiên phong ứng dụng công nghệ số", vòng chung kết của hội thi, do T.Ư Đoàn tổ chức diễn ra ở TP.HCM vào tối 15.10.

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy (bên phải), Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM trao giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 cho thí sinh Nguyễn Khắc Quốc Huy (Bí thư Đoàn P.8, Q.10, TP.HCM).

LÊ THANH

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Phước Lộc, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; 72 thí sinh đại diện cho 63 tỉnh, thành Đoàn và các Đoàn trực thuộc trên cả nước dự vòng chung kết hội thi…

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Các gương mặt xuất sắc tham gia vòng chung kết toàn quốc dưới hình thức thi đối kháng trực tiếp trên sân khấu.

LÊ THANH

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 2.

Thí sinh thi tại vòng chung kết

LÊ THANH

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự chương trình cổ vũ cho thí sinh

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 4.

Bạn trẻ cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh

LÊ THANH

Theo anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn quốc đã tạo không khí thi đua sôi nổi và hào hứng trong thanh niên. Sau 4 tháng học tập nghiên cứu, các thí sinh đã tham gia thi trực tuyến trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam trong vòng 4 tuần. Kết quả, cả nước có 18.521 thí sinh thi đạt tỷ lệ 100% Bí thư Đoàn cơ sở tham gia, với 125.907 lượt thành công. Trong đó, số lượng Bí thư Đoàn cơ sở có kết quả đạt tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ là 17.204 thí sinh, chiếm tỷ lệ 92,89%.

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại vòng chung kết Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023.

LÊ THANH

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 6.

Cổ vũ cuồng nhiệt cho các thí sinh

LÊ THANH

Anh Nguyễn Tường Lâm cho rằng: "Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi lần thứ 1 năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với phương pháp tiếp cận, áp dụng công nghệ thông tin hiện đại trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam, trở thành sân chơi bổ ích đối với đội ngũ cán bộ Đoàn. Để đạt được kết quả rất đáng khích lệ đó, có thể thấy công tác tuyên truyền, triển khai hội thi được các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc quan tâm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Trong suốt thời gian diễn ra hội thi, chúng tôi cảm nhận được rõ sự quyết tâm, say mê của các Bí thư Đoàn cơ sở".

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 8.

Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết

LÊ THANH

Trước khi đến với các phần thi ở vòng chung kết, 72 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 63 tỉnh, thành và các Đoàn trực thuộc đã tham gia tập huấn trực tuyến kiến thức cùng những kỹ năng như: lãnh đạo quản lý, nói trước công chúng, làm việc nhóm, xây dựng sản phẩm truyền thông…

Từ 72 thí sinh đại diện cho các tỉnh, thành và Đoàn trực thuộc, ban tổ chức đã lựa chọn ra 20 gương xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc dưới hình thức thi đối kháng trực tiếp trên sân khấu. Theo đó, 20 thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thông thái, nhạy bén và bản lĩnh. Ngoài kiến thức tổng hợp, thí sinh tham gia các phần thi đòi hỏi cần có sự nhạy bén, khả năng tư duy, xử lý tình huống và hùng biện tốt.

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 9.

Ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 30 triệu đồng, kèm bằng khen của T.Ư Đoàn cho thí sinh Nguyễn Khắc Quốc Huy (Bí thư Đoàn P.8, Q.10, TP.HCM)

LÊ THANH

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 30 triệu đồng, kèm bằng khen của T.Ư Đoàn cho thí sinh Nguyễn Khắc Quốc Huy (Bí thư Đoàn P.8, Q.10, TP.HCM). Bên cạnh đó, thí sinh đoạt giải nhất còn được chọn làm đại biểu tham gia hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương".

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 10.

Anh Nguyễn Tường Lâm (bên trái) Bí thư T.Ư Đoàn và bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM trao giải nhì cho các thí sinh

LÊ THANH

Giải nhì với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng, kèm bằng khen của T.Ư Đoàn thuộc về 2 thí sinh Phạm Thị Trúc Mai (Bí thư Đoàn P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và Phan Hữu Minh (Bí thư Đoàn Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Ban Thanh niên Công an nhân dân).

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 11.

Các thí sinh đạt giải ba

LÊ THANH

3 thí sinh đạt giải ba với mức thưởng 5 triệu đồng, kèm bằng khen của T.Ư Đoàn thuộc về các thí sinh: Bùi Thị Hồng Khánh (Bí thư Đoàn xã Bình Lư, H.Tam Đường, tỉnh Lai Châu); Nguyễn Sỹ Tuân (Bí thư Đoàn Tiểu đoàn 97, Bộ Tham mưu Quân khu 4) và Nguyễn Minh Anh (Bí thư Đoàn P.Quảng An, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích và các giải thưởng phụ khác. 

Nguyễn Khắc Quốc Huy giành giải nhất Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 12.

Các thí sinh đạt giải khuyến khích

LÊ THANH

Trước đó, chiều cùng ngày, 72 thí sinh tham gia hội thi đã có hoạt động xã hội tại Làng thiếu niên Thủ Đức (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM). Tại đây, các thí sinh đã tặng quà cho 139 trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng ở cơ sở bảo trợ xã hội này.

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Thí sinh Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 đã buổi có hoạt động xã hội tại Làng thiếu niên Thủ Đức

LÊ THANH

Sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ vui chơi với các em, nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt và xúc động trong giây phút chia tay. Hồ Thị Sâm, Bí thư Đoàn xã Nga Thái, H.Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa), cho biết: "Bản thân mình được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa trong chương trình của Hội thi "Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023". 

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 2.

Các em thiếu nhi được các Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc đến thăm và tặng quà

LÊ THANH

Thí sinh tranh tài sôi nổi tại hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc - Ảnh 3.

Các thí sinh tham gia Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2023 chụp hình với trẻ em Làng thiếu niên Thủ Đức

LÊ THANH

Sâm chia sẻ: "Khi đến thăm Làng thiếu niên Thủ Đức, bản thân cảm nhận các em rất ngoan và đáng yêu. Mặc dù mồ côi nhưng các em luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc từ "các mẹ" như những người thân ruột thịt. Qua chuyến đi này, mình tự nhận thấy càng phải có trách nhiệm trong việc chung tay, góp sức cũng như lan tỏa tinh thần thiện nguyện nhiều hơn để hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.