Nguyễn Thùy Linh được kỳ vọng cao hơn Nguyễn Tiến Minh ở giải Việt Nam mở rộng

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
22/09/2022 12:23 GMT+7

Khi Nguyễn Tiến Minh đang bên kia sườn dốc sự nghiệp, Nguyễn Thùy Linh trở thành niềm hi vọng số 1 của chủ nhà ở giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng diễn ra từ ngày 27.9 đến 2.10 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

Hôm nay (22.9) tại TP.HCM diễn ra buổi công bố giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022 nằm trong hệ thống BWF Tour Super 100 với tổng giá trị giải thưởng 75.000 USD. “Giải đấu phải tạm hoãn 2 năm qua vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Giải năm nay trở lại với không ít khó khăn nhưng vì sự phát triển của cầu lông Việt Nam, Ban tổ chức nỗ lực để tiếp tục có một mùa giải thành công, tạo cơ hội cho VĐV Việt Nam thi đấu đồng thời phục vụ niềm đam mê từ phía người hâm mộ cầu lông nước nhà”, ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn cầu lông TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ.

Ban tổ chức công bố giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2022

QUANG LIÊM

Giải diễn ra 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ với sự góp mặt của nhiều tay vợt mạnh trong làng cầu lông thế giới lẫn những gương mặt hàng đầu cầu lông Việt Nam. Ở nội dung đơn nam, hạt giống số 1 là tay vợt người Nhật Bản hiện xếp hạng 17 thế giới Kanta Tsuneyama, hạt giống số 2 là Sai Praneeth (Ấn Độ, hạng 39 thế giới). Ở nội dung này, cầu lông Việt Nam có 3 gương mặt vào vòng chính là Nguyễn Tiến Minh (hạng 138 thế giới), Lê Đức Phát (hạng 403 thế giới), Nguyễn Hải Đăng (hạng 338 thế giới).

Ở tuổi 39, Nguyễn Tiến Minh bên kia sườn dốc sự nghiệp và được dự báo khó cạnh tranh với các đối thủ. Tuy nhiên "tượng đài" cầu lông Việt Nam với kỷ lục 4 lần giành quyền tham dự Olympic vẫn được người hâm mộ ngưỡng mộ, dõi theo và cổ vũ bởi nỗ lực miệt mài theo đuổi đam mê.

Nguyễn Tiến Minh dự báo khó cạnh tranh ở nội dung đơn nam

ĐỘC LẬP

Ở nội dung đơn nữ có sự góp mặt của hạt giống số 1 Aya Ohori (Nhật Bản, hạng 29 thế giới), hạt giống số 2 Saina Nehwal (Ấn Độ, hạng 32 thế giới). Ở nội dung này chủ nhà Việt Nam có sự góp mặt của 3 gương mặt đáng chú ý là Nguyễn Thùy Linh (hạng 53 thế giới), Vũ Thị Trang (hạng 149 thế giới), Vũ Thị Anh Thư (hạng 269 thế giới). Trong đó Nguyễn Thùy Linh vừa vô địch giải quốc tế Bỉ, đang có phong độ tốt, hứa hẹn tiến sâu khi chơi trên sân nhà.

Nguyễn Thùy Linh (trái) là niềm hi vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại giải quốc tế Việt Nam mở rộng 2022

NVCC

Ở giải năm nay, Ban tổ chức sẽ phát hành vé điện tử cho người hâm mộ có nhu cầu đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem, cổ vũ. Giá vé gồm 70.000 đồng/vé cho các trận từ vòng loại đến trước bán kết, từ bán kết trở đi có giá 100 ngàn đồng/vé. Người hâm mộ cũng có thể theo dõi trực tiếp toàn bộ các trận đấu trên trang BWF của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.