Nguyễn Thùy Linh thua ngược đầy tiếc nuối trước cựu vô địch cầu lông thế giới

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
14/10/2023 06:01 GMT+7

Nắm trong tay cơ hội rất lớn để đánh bại cựu vô địch thế giới Pusarla Sindhu (Ấn Độ) ở tứ kết đơn nữ giải cầu lông Phần Lan mở rộng (Clash of Clans Arctic Open) 2023 kết thúc nửa đêm về sáng 14.10 nhưng Nguyễn Thùy Linh không tận dụng thành công.

Giải cầu lông Phần Lan mở rộng 2023 nằm trong hệ thống World Tour Super 500 của Liên đoàn Cầu lông thế giới nên thu hút rất nhiều tay vợt mạnh. Sau khi xuất sắc đánh bại Zhang Beiwen (Mỹ, hạng 10 thế giới) ở vòng 1, Zhang Yi Man (Trung Quốc, hạng 15 thế giới) ở vòng 2, Nguyễn Thùy Linh được kỳ vọng tiếp tục làm nên bất ngờ khi chạm trán với nhà vô địch thế giới năm 2019 Pusarla Sindhu (hạng 13 thế giới) và là tượng đài cầu lông Ấn Độ.

Nguyễn Thùy Linh thua ngược đầy tiếc nuối trước cựu vô địch cầu lông thế giới  - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh dừng chân đáng tiếc ở tứ kết giải cầu lông Phần Lan mở rộng 2023

BWF

Trận đấu diễn ra đầy hấp dẫn khi tay vợt số 1 Việt Nam cho thấy mình đang có phong độ cao. Bất chấp đối thủ bung sức mạnh mẽ với những cú đập cầu uy lực, hoa khôi cầu lông Việt Nam vẫn đứng vững với những pha cứu cầu ấn tượng đồng thời tấn công đa dạng và hiệu quả để giành chiến thắng 22/20 ở ván 1.

Duy trì được trạng thái tâm lý thi đấu hưng phấn ở ván 2, đặc biệt có sự cổ vũ của người hâm mộ từ khán đài, Nguyễn Thùy Linh gây ra rất nhiều khó khăn cho tay vợt số 1 Ấn Độ. Tay vợt người Phú Thọ tạo nên được ưu thế rất lớn khi dẫn cách biệt 4 điểm (18/14) trước Pusarla Sindhu. Tưởng chừng chiến thắng trong tầm tay của tay vợt số 1 Việt Nam thì cô chững lại, một phần vì tâm lý nôn nóng khi đứng trước thời điểm quan trọng. Đó cũng là lúc tay vợt Ấn Độ vùng lên mạnh mẽ, ghi 5 điểm liên tiếp để dẫn ngược 19/18. Nguyễn Thùy Linh nỗ lực cân bằng được 20/20 nhưng Pusarla Sindhu thể hiện bản lĩnh cũng như khả năng tận dụng cơ hội ở thời điểm quyết định để giành chiến thắng 22/20, cân bằng tỷ số 1-1.

Nguyễn Thùy Linh thua ngược đầy tiếc nuối trước cựu vô địch cầu lông thế giới  - Ảnh 2.

Nguyễn Thùy Linh lỡ cơ hội đánh bại cựu vô địch thế giới Pusarla Sindhu

NVCC

Thoát hiểm ngoạn mục ở ván 2 giúp tay vợt người Ấn Độ thi đấu hưng phấn ở ván 3 quyết định trong khi Nguyễn Thùy Linh có phần bị áp lực lẫn suy giảm tinh thần sau khi lỡ cơ hội đánh bại đối thủ. Tay vợt số 1 Việt Nam bị đẩy vào thế phải rượt đuổi điểm số và dù rất cố gắng, cô đành chấp nhận thua cuộc 18/21.

Nguyễn Thùy Linh thua ngược đầy tiếc nuối trước cựu vô địch cầu lông thế giới  - Ảnh 3.

Pusarla Sindhu giành chiến thắng đầy vất vả trước Nguyễn Thùy Linh

BWF

Thua ngược 1-2 đầy tiếc nuối trước tay vợt hạng 13 thế giới sau hơn 1 giờ 30 phút tranh tài, Nguyễn Thùy Linh dừng bước ở tứ kết đơn nữ giải cầu lông Phần Lan mở rộng 2023. Đây được xem là giải đấu thành công với tay vợt số 1 Việt Nam. Sau giải đấu này, Nguyễn Thùy Linh sẽ tranh tài giải Đan Mạch mở rộng nằm trong hệ thống World Tour Super 750 diễn ra từ ngày 17 đến 22.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.