Nguyện ước của người cha mất vì Covid-19: ‘Mình không biết chữ rồi, đừng để các con thất học’

Lê Nam
Lê Nam
26/09/2021 08:18 GMT+7

Từng chịu nhiều vất vả vì không biết chữ, người đàn ông vừa qua đời vì Covid-19 luôn dặn dò vợ phải cố gắng cho con ăn học tử tế dù có cực khổ thế nào… Ngày anh ra đi bất ngờ, hai đứa con thơ khóc hết nước mắt nhớ cha.

Cuối tháng 7.2021, anh Nguyễn Hoàng Hồ (ở P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM) phát hiện dương tính Covid-19 tại công ty. Sau đó, vợ và con gái anh cũng có kết quả xét nghiệm dương tính còn con trai út may mắn không bị lây bệnh.
3 người trong gia đình anh Hồ cùng đi cách ly tập trung nhưng riêng anh Hồ là không trở về nữa.
Một ngày đầu tháng 8, chị Dương Ngọc Bích - vợ anh hồ, khóc cạn nước mắt vì ngày hai mẹ con trở về nhà sau khi hoàn thành cách ly cũng là ngày nhận tro cốt của chồng. 

Chồng chị Bích bất ngờ ra đi vì Covid-19 khiến vợ con khóc cạn nước mắt

Lê Nam

Vợ chồng chị Bích đều là công nhân, lương chỉ vài triệu đồng/tháng. Ngày nghỉ, chị Bích bán thêm ít trái cây trước nhà để có đồng ra đồng vào. Những ngày này, công ty yêu cầu phải thực hiện “3 tại chỗ”, thương 2 con nhỏ ở nhà, chị xin khất công ty khi nào qua dịch sẽ trở lại làm việc. 
Sáng 23.9, hai mẹ con cặm cụi nấu mâm cơm chay cúng 49 ngày cho anh Hồ. Cứ nhắc đến cha, em Nguyễn Hoàng Nhi (17 tuổi) lại nước mắt chực trào, nhớ như in những lời cha luôn ân cần dặn dò khi còn sống. 

Nguyễn Hoàng Nhi vừa là chỗ dựa tinh thần cho mẹ, vừa dạy em trai học hành

Lê Nam

Trụ cột trong gia đình bất ngờ ra đi vì Covid-19 để lại vợ và 2 con thơ đang tuổi ăn tuổi học, giờ đây gánh nặng kinh tế gia đình dồn hết lên vai chị Bích.
Đồng lương ít ỏi, chị Bích luôn thường trực nỗi lo cơm áo gạo tiền, nhưng lo lắng lớn nhất là làm sao để hoàn thành ước nguyện của chồng, là không được để các con thất học. 

Ước mơ của Nhi là hoàn thành việc học, có công việc như ý để giúp gia đình không còn cực khổ

Lê Nam

Gạt đi nước mắt, Hoàng Nhi lấy lại tinh thần, kể về ước mơ sau này muốn theo học ngành kế toán hoặc kinh doanh, để thay mẹ chăm em, giúp kinh tế gia đình không còn vất vả.
Quý khán giả, độc giả và nhà hảo tâm có mong muốn giúp đỡ cho các em nhỏ không may mất cha mẹ hay người bảo trợ vì dịch Covid-19 có thể ủng hộ thông qua chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" do Báo Thanh Niên phát động bằng một trong hai cách sau đây:
Cách thứ nhất: Gửi thông tin trao đổi về việc nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 về email: baotrotremocoi@thanhnien.vn hoặc liên hệ số điện thoại:0933.044.866 (gặp nhà báo Trần Thanh Bình, Ban Công tác bạn đọc).

Cách thứ hai:Quý nhà hảo tâm có nhã ý tham gia việc bảo trợ các em theo hình thức trực tiếp chuyển tiền mặt đến Phòng Tài vụ Báo Thanh Niên, số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM hoặc chuyển khoản theo thông tin sau:

 

Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản:1471000.000.0115- Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.