Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền bán hit đầu tiên cho Nguyên Vũ

07/06/2023 06:17 GMT+7

Thời mới tập tành sáng tác, Nguyễn Văn Chung bán ca khúc Người thầy năm xưa cho Nguyên Vũ với số tiền 500.000 đồng.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền bán hit đầu tiên cho ca sĩ Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung bén duyên với công việc sáng tác nhờ một lần thất tình

BTC

Chia sẻ trong chương trình Khu vườn thanh âm, Nguyễn Văn Chung cho biết sự nghiệp sáng tác nhạc của anh bắt nguồn từ một lần thất tình. Trước đó, anh theo đuổi một ngành nghề khác không liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên, vào thời điểm mối tình đầu bỏ đi đã khiến “cha đẻ” ca khúc Nhật ký của mẹ đau lòng. Anh bắt đầu tập viết nhạc để gửi gắm nỗi buồn và nói lên tâm tư của mình giai đoạn đó.

Khi ấy, những ca khúc của Nguyễn Văn Chung còn ngô nghê, thiếu logic. Tuy nhiên, bạn bè lại thấy bắt tai nên khuyên anh gửi cho các ca sĩ nghe thử. Tin lời bạn, Nguyễn Văn Chung xin thông tin liên lạc, gửi bài với hy vọng được thần tượng để mắt đến.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền bán hit đầu tiên cho ca sĩ Nguyên Vũ - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Chung nói những sáng tác đầu tiên của mình còn ngô nghê, thiếu logic

BTC

Nam khách mời cho biết ca khúc đầu tiên của anh được chọn là Người thầy năm xưa. Anh thừa nhận khi đó không quan tâm đến việc bài hát bán được bao nhiêu tiền, mà chỉ mong được người nổi tiếng thể hiện.

Nguyễn Văn Chung được Nguyên Vũ trả cho 500.000 đồng ngay trong đêm sau khi diễn xong ca khúc Người thầy năm xưa. Với một sinh viên, anh xem đó là số tiền rất lớn. “Tôi đã rất vui sướng. Sau đó, những bài hát độc quyền tôi bán cứ 2 triệu một bài, nếu mình viết 3 bài là kiếm được 6 triệu rồi. Người ta đi làm tháng có 4 triệu mà mình được 6 triệu thì quá ngon”, nam nhạc sĩ hài hước kể lại.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ số tiền bán hit đầu tiên cho ca sĩ Nguyên Vũ - Ảnh 3.

Nguyễn Minh Cường thừa nhận tên tuổi được chú ý nhờ ca khúc Cả một trời thương nhớ

BTC

Với hơn 20 năm viết nhạc, Nguyễn Văn Chung đã trải qua những chuyện vui buồn khác nhau, có những chuyện bản thân không muốn nhớ. Anh cho rằng nếu mình cứ sống mãi trong quá khứ sẽ không sáng tác thêm được điều gì mới mẻ. Nguyễn Văn Chung nói sau khi viết xong một bài nhạc, anh có thói quen nghe đi nghe lại cho tới khi bài hát được ca sĩ phát hành. Lúc đó, anh sẽ “quên nó luôn để bắt đầu sáng tác ca khúc mới”.

Không giống như đàn anh, ca khúc đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường bán ra với giá 0 đồng. Đó là một bài hát anh sáng tác tặng bạn. Ca khúc thứ hai là Cả một trời thương nhớ được trình bày bởi ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Nguyễn Minh Cường cho hay: “Hồi tôi tập tành sáng tác thì không có mối quan hệ nên chỉ biết gửi ca khúc qua mail rồi ngồi khấn trời cho nghệ sĩ đọc được. Tôi gửi cho chị Hồ Ngọc Hà thì may mắn khoảng 5 phút sau là đã nhận được phản hồi rồi. Ca khúc đó là bước ngoặt cho sự nghiệp sáng tác của tôi”, anh nhớ lại. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.