Nguyên Vũ tranh cãi gay gắt với Quang Hà khiến Giang Hồng Ngọc phải hòa giải

0 Thanh Niên Online

Màn tranh luận của Nguyên Vũ và Quang Hà về vấn đề thanh sắc của người ca sĩ khiến Giang Hồng Ngọc phải lên tiếng hòa giải.

Nguyên Vũ không ngần ngại tranh luận với đồng nghiệp để bảo vệ quan điểm của mình /// Ảnh: BTC
Nguyên Vũ không ngần ngại tranh luận với đồng nghiệp để bảo vệ quan điểm của mình
Ảnh: BTC

Đêm thi bán kết Đấu trường ngôi sao lên sóng với màn tranh tài của các thí sinh gồm Ngọc Mai (đội Nguyên Vũ), Tô Ngọc Hà (đội Giang Hồng Ngọc), Khắc Minh (đội Quang Hà).

Tô Ngọc Hà thể hiện Dạ khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo bằng sự da diết, sâu lắng. Chất giọng trầm khàn của thí sinh chinh phục người nghe bởi cách hát mới mẻ, giàu cảm xúc. Nguyên Vũ bất ngờ khi gặp lại một Tô Ngọc Hà với hình ảnh xinh đẹp như một “nữ hoàng cô đơn”, thanh sắc của cô như lấn át giọng hát sâu lắng trong bản dạ khúc. Quang Hà bất đồng ý kiến với Nguyên Vũ, anh nhận xét: “Tô Ngọc Hà tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng lại sở hữu giọng hát sâu sắc, già dặn, mang đến cho người nghe những cảm xúc đặc biệt. Hà chinh phục khán giả bằng giọng hát, ngoại hình xinh đẹp của Hà chỉ là bổ trợ thêm để cuốn hút khán giả”.

Nguyên Vũ tranh cãi gay gắt với Quang Hà khiến Giang Hồng Ngọc phải hòa giải - ảnh 1

“Mỹ nhân bolero” Tô Ngọc Hà say đắm lòng người với bản Dạ khúc của Quốc Bảo

Ảnh: BTC

Nghe vậy, Nguyên Vũ lập tức lên tiếng: “Tôi thật sự không đồng ý quan điểm của Quang Hà. Nếu một ca sĩ bỏ qua sắc đẹp và nhiều thứ khác thì cũng khó lắm". Sau đó, giọng ca Trăm năm cô đơn phản ứng: “Bỏ qua những cái đấy vì mình bị giọng hát thuyết phục rồi. Mình nghe hát rồi thì chỉ cần nhắm mắt lại là đã thấy gương mặt xinh đẹp, giọng hát hay. Tất cả vấn đề về ngoại hình, kỹ năng chỉ là bổ trợ thôi. Cái quan trọng là giọng hát. Bản thân tôi luôn thích sự nhẹ nhàng. Ca sĩ phải hát hay, chinh phục khán giả bằng giọng hát, sau đó mới đến ngoại hình và những thứ khác". “Người ca sĩ đôi khi quan trọng nhất là giọng hát, nhưng người ta thường nói rằng thanh sắc vẹn toàn", Nguyên Vũ đáp trả. Cả hai nam đội trưởng tranh cãi quyết liệt về tiêu chí “thanh hay sắc” khiến đội trưởng Giang Hồng Ngọc phải vào cuộc hòa giải.

Trên sân khấu, Ngọc Mai thể hiện ca khúc Cô đơn của Nguyễn Ánh 9. Cô không giấu được sự xúc động khi nhớ lại những đêm đồng hành cùng cố nhạc sĩ: “Những lúc ấy, tôi tưởng tượng một ngày nào đó tôi sẽ cô đơn trên sân khấu như thế nào, nếu chú qua đời. Đối diện với chính cảm xúc đó, cảm xúc cô đơn của tôi lên đến tột độ. Tiếng đàn của Nguyễn Ánh 9 ngân vang, tôi cất giọng: "Hạnh phúc như đôi chim uyên, tung bay ngập trời nắng ấm. Hạnh phúc như sương ban mai, long lanh đậu cành lá thắm…”. Đây là nhạc phẩm mà hầu như đêm nào hai chú cháu cũng đều dìu dắt, tâm tình nhau. Khán giả ở các phòng trà khi ấy, thường chờ chú đệm đàn và tôi hát ca khúc này để cảm thấy bớt cô đơn hơn”.

Nguyên Vũ tranh cãi gay gắt với Quang Hà khiến Giang Hồng Ngọc phải hòa giải - ảnh 2

Thiếu vắng tiếng đệm đàn của Nguyễn Ánh 9, Ngọc Mai xúc động khi hát lại Cô đơn

Ảnh: BTC

Ngọc Mai chia sẻ những cảm xúc vui buồn của con người trong cuộc sống đều là chất liệu đẹp tạo nên cuộc đời. Tuy nhiên khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời, cô đều không dám hát lại ca khúc này: “Khi một người khác đệm đàn, tôi hát cảm xúc cũng khác đi, nỗi nhớ nhung ùa về, tiếng đàn, âm thanh nắn nót từng giọt đó của chú luôn vang vọng. Tôi cảm thấy tiết mục không trọn vẹn vì thiếu đi một cái gì đó trong sâu thẳm tâm hồn, cảm xúc trào dâng khiến tôi nức nở không hát được”. Chia sẻ kỷ niệm với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cô tiết lộ có nhiều ca sĩ trẻ được vị nhạc sĩ tài ba này tận tình dìu dắt, truyền đạt lại kinh nghiệm và cả vốn sống: “Chú cũng dạy chúng tôi sự tận tụy với nghề và tránh xa sự hào nhoáng của showbiz. Với tôi, chú Nguyễn Ánh 9 là một con người hiếm có, tài năng và đáng kính trọng”.

Quang Hà nhận xét nhạc của Nguyễn Ánh 9 dù đau buồn, cô đơn nhưng luôn có một lối thoát nhẹ nhàng, một tia hy vọng qua sự hiền từ và tử tế của người nhạc sĩ tài hoa. Giọng hát của Ngọc Mai cũng vậy, tuy hát về nỗi cô đơn nhưng ở phiên bản này, anh cảm nhận ngày mai tươi sáng bớt đi những phiền não, cô đơn, da diết. Ca sĩ Ngọc Ánh tiết lộ cảm giác “lâng lâng như bay trên mây, hoàn toàn được chinh phục bởi sự êm ả, sang trọng qua từng câu hát”. Ngay chính đội trưởng Nguyên Vũ cũng không giấu được sự xúc động khi nhớ lại hình ảnh cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn cho Ngọc Mai hát thời điểm trước đây: “Tôi nổi da gà, đặc biệt những nốt cao của em đã khiến tâm hồn của người cô đơn bay bổng, không còn bi lụy, khắc khoải”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm